Việt Nam có thể dự World Cup trong 10 năm tới

Trong một cuộc phỏng vấn với tạp chí FourFourTwo mới đây, cựu tuyển thủ quốc giaThạch Bảo Khanh tin rằng Việt Nam hoàn toàn có thể tham dự World Cup trong vòng 10 đến 15 năm tới.

Bảo Khanh đối đầu cùng các cầu thủ Brazil Bảo Khanh đối đầu cùng các cầu thủ Brazil

Trong bài phát biểu của mình với tạp chí bóng đá nổi tiếng FourFourTwo, cựu tuyển thủ Quốc gia, Thạch Bảo Khanh đã có những chia sẻ về bóng đá Việt Nam ở thời điểm hiện tại cũng như mục tiêu trong tương lại

Thạch Bảo Khanh nói: “Hiện tại giải V-League có chất lượng tốt. Chúng tôi đang sở hữu nhiều trung tâm bóng đá trẻ như HAGL hay Hà Nội T&T.

Những cầu thủ trẻ giờ đây có kỹ thuật và thể lực tốt hơn. Trình độ của các HLV trẻ đang được nâng cao. Tôi cho rằng chúng tôi đang có tốc độ phát triển ngang với Thái Lan.

Thái Lan tự tin có thể dự World Cup trong tương lai nhưng chúng tôi cũng vươn tới World Cup ở giải U20 hay futsal. Đó là cơ sở để tôn tin rằng Việt Nam có thể tham dự World Cup trong 10 hay 15 năm tới bởi các cầu thủ trẻ của chúng tôi thực sự thông minh và có kỹ thuật tốt.

Nền kinh tế phát triển nhanh cũng giúp cầu thủ trẻ có được sự chăm sóc tốt hơn về mặt dinh dưỡng cũng như y học. Những cầu thủ trẻ có điều kiện để phát triển toàn diện. Tôi tin Việt Nam có thể dự World Cup với thế hệ tương lai”.

Bên cạnh đó, cựu cầu thủ Hà Nội T&T cũng cho rằng các cầu thủ Việt Nam phải có niềm tin vào chức vô địch AFF Cup 2016. Anh nói thêm: 

“Trên đường tới chức vô địch AFF Cup 2008, chúng tôi chẳng e ngại đối thủ nào, bất chấp việc liên tục thua Thái Lan trong quá khứ. Chúng tôi đã thua họ ở vòng bảng AFF Cup 2008. Tôi từng nghĩ rằng mọi chuyện đã kết thúc khi chúng tôi gặp lại Thái Lan ở chung kết nhưng HLV Calisto nói rằng chúng tôi hãy chiến đấu hết sức mình. Ngay cả khi thua Thái Lan, đó chẳng phải là điều nghiêm trọng nhưng nếu chiến thắng, chúng tôi sẽ làm nên lịch sử. Chính ông ấy đã tiếp thêm niềm tin cho toàn đội”.

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Mới - Nóng

Tin Việc Làm Nam Bộ

Tin Việc Làm Lái Xe

Tin Phía Sau Tay Lái

Tin Xã Hội Đời Sống

Tin Đường Bộ Việt Nam

Tin Kết Quả Trực Tuyến

Khám phá