U23 UAE - U23 Việt Nam: Chiến đấu vì danh dự

706

Thất bại trước  0-2 U23 Australia cộng thêm việc U23 Jordan và U23 Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất cầm hoà nhau đã chính thức khép lại cánh cửa đi tiếp của U23 Việt Nam ở giải U23 châu Á lần này. Trận đấu cuối cùng với U23 Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập T

Thông điệp quảng cáoU23 Việt Nam chiến đấu vì danh dự

U23 Việt Nam chiến đấu hết mình vì người hâm mộ Sau thất bại trước U23 Australia, HLV Miura cho rằng đây là kết quả thiếu may mắn và đội bạn có thể hình vượt trội so với U23 Việt Nam. Rõ ràng vị chiến lược gia người Nhật không hề sai khi nhận định thể hình U23 Việt Nam quá thua kém so với đối thủ bởi vì điều đó ai cũng nhận ra. Tuy nhiên đó không phải là cái cớ để bao biện, nguyên nhân chính dẫn đến thất bại xuất phát từ sai lầm trong việc lựa chọn con người và chiến thuật của ông thầy người Nhật Bản.
Biết được bản thân  thua sút về thể hình so với đối thủ nhưng Miura vẫn lựa chọn lối đá bóng dài có thiên về thể lực hơn là lối chơi bóng ngắn. Xem U23 Việt Nam thi đấu, người hâm mộ không tránh khỏi cảm giác tiếc nuối khi Miura đã không thể kế thừa lối đá ban bật nhuần nhuyễn của U19 Việt Nam ngày nào, lối đá đã giúp chúng ta 2 lần đánh bại chính đối thủ Australia. Dẫu biết rằng U23 Việt Nam đã không còn cơ hội đi tiếp nhưng người hâm mộ nước nhà vẫn hy vọng trong trận đấu cuối cùng với U23 Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất, Công Phượng và đồng đội sẽ có màn trình diễn khởi sắc hơn.
Thử thách là không nhỏ khi đối thủ ở một đẳng cấp khác so với chúng ta. Trong lần gặp nhau gần nhất giữa 2 đội ở Asiad 17 diễn ra vào năm 2014, U23 Các tiểu vương quốc ả rập thông nhất từng vượt qua chúng ta với tỷ số 3-1. Đối thủ của chúng ta, U23 Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất đang tràn trề cơ hội đi tiếp vào vòng sau.
Họ đang xếp thứ 2 sau U23 Jordan, cùng được 4 điểm nhưng kém hơn về chỉ số. Vòng đấu tới trong khi U23 Jordan sẽ đối đầu với U23 Autralia, trong trận cầu được xem là chung kết của bảng D thì U23 UAE chỉ phải gặp đối thủ yếu là U23 Việt Nam. Chiếc vé vào tứ kết đang sáng sủa hơn bao giờ hết đối với đội bóng Tây Á.
Đan Nguyên


Tin cùng chuyên mục