Thích thể hiện với panelka, Công Phượng bị đối thủ chọc quê

Sút hỏng quả penalty quyết định khiến U21 Hoàng Anh Gia Lai chịu thất bại trước U21 Yokohama, Công Phượng còn một phen bẽ mặt khi thủ môn đối thủ chọc quê.

Công Phương sút penalty ẩu, Hoàng Anh Gia Lai bị loại Công Phương sút penalty ẩu, Hoàng Anh Gia Lai bị loại

Cụ thể,  sau chiến thắng trước U21 Hoàng Anh Gia Lai trên chấm luân lưu 11m, thủ thành Yoheitakaoka bên phía đội bóng đến từ Nhật Bản Yokohama, người đã cản phá thành công cú sút theo kiểu penalka của Công Phượng tự tincho rằng: Tôi đã bắt bài được cậu ấy.

Yoheitakaoka đã có một trận đấu hay khi hóa giải hàng loạt tình huống nguye hiểm mà U21 HAGL đã tạo ra trong thời gian thi đấu chính thức. Hơn thế nữa, khi bước vào loạt đá luân lưu quyết định thắng thua, thủ thành này cũng như đẩy các pha sút  Văn Sơn,  Xuân Trường và Công Phượng. Phát biểu sau trận đấu, Yoheitakaoka  cho hay:

"Tôi đã tìm hiểu kỹ về cách đá của Công Phượng. Những pha dứt điểm của Công Phượng có rất nhiều trên internet, anh ấy là ngôi sao nên có nhiều điều đặc biệt. Rồi tôi cũng xem các pha sút 11m của anh ấy. 

Qua những lần nghiên cứu này, tôi thấy Công Phượng rất thường xuyên thực hiện các pha 11m kiểu Panenka, và cũng từng thất bại.

Tôi nghĩ cậu ấy sẽ thực hiện những pha đá tương tự khi bước lên chấm 11m, thực sự tôi cũng may mắn khi cản phá được pha sút phạt khá nhẹ này. Nhưng mấu chốt, tôi đã biết Phượng sẽ sút như thế nào".

Rõ ràng những gì mà thủ thành của Yokohama đều chính xác.Với sự tự tin của mình Công Phượng đã không ít lần thực hiện kiểu đá penalty mạo hiểm này. Trước đó, tại SEA Games 28 ở Singapore, Công Phượng cũng từng thất bại với cách đá penalty như thế trong trận gặp U23 Brunei nhưng may là trận đó Việt Nam vẫn giành chiến thắng.

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Mới - Nóng

Tin Việc Làm Nam Bộ

Tin Việc Làm Lái Xe

Tin Phía Sau Tay Lái

Tin Xã Hội Đời Sống

Tin Đường Bộ Việt Nam

Tin Kết Quả Trực Tuyến

Khám phá