Thủ đô Tokyo rực sáng, đếm ngược 100 ngày tới Olympic

ủ đô Tokyo rực rỡ trong những ánh đèn đầy màu sắc để đánh dấu cột mốc 100 ngày trước Thế vận hội Olympic 2020, dù vẫn còn nhiều câu hỏi chưa có lời giải liên quan đến dịch bệnh COVID-19.

Các địa điểm tổ chức thi đấu cùng nhiều công trình nổi tiếng ở Tokyo đều được thắp sáng bằng những ngọn đèn rực rỡ, nhằm thắp sáng lên một tia hy vọng cho một kỳ Thế vận hội thành công giữa dịch bệnh COVID-19.

Mặc dù chỉ còn 100 ngày nhưng hiện vẫn còn nhiều câu hỏi chưa có lời giải đáp dành cho giới chức Tokyo về việc tổ chức một trong những sự kiện thể thao quan trọng hàng đầu thế giới như Olympic. Vấn đề được quan tâm nhất hiện nay là sự an toàn của những người tham dự Thế vận hội, khi một lượng lớn vận động viên từ nước ngoài sẽ đến Nhật Bản trong những ngày tới, trong khi tỷ lệ tiêm chủng ở Nhật Bản đang ở mức tương đối thấp.

Dù Thủ tướng Suga Yoshihide cam kết Nhật Bản sẽ sở hữu 100 triệu liều vaccine cho đến trước tháng 7/2021, song cho đến nay Nhật Bản mới chỉ tiêm chủng cho khoảng 1,1 triệu người, chưa được 1% của con số 126 triệu dân cư, trong đó mới có khoảng 0.4% được tiêm đủ hai liều.

Theo hãng CNN, một số tình nguyện viên nước ngoài cho biết họ đã hỏi giới chức Tokyo về cách thức bảo vệ cho người nước ngoài tham dự và làm việc tại Olympic. Tuy nhiên, giới chức Nhật Bản không đề cập gì đến việc tiêm vaccine hay xét nghiệm COVID-19 dành cho những tình nguyện viên nước ngoài này.

Với làn sóng lây nhiễm vẫn chưa được khống chế, hiện có không ít ý kiến lo ngại về nguy cơ Nhật Bản chưa thể kiểm soát được tình hình dịch bệnh trước khi Olympic chính thức khai mạc vào ngày 23/7 tới.

(Theo Vietnamplus)

Theo VNMEDIA

http://vnmedia.vn/giai-tri-so/202104/thu-do-tokyo-ruc-sang-dem-nguoc-100-ngay-toi-olympic-0b4467f/

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Mới - Nóng

Tin Việc Làm Nam Bộ

Tin Việc Làm Lái Xe

Tin Phía Sau Tay Lái

Tin Xã Hội Đời Sống

Tin Đường Bộ Việt Nam

Tin Kết Quả Trực Tuyến

Khám phá