SỐC: Man City đối mặt với án phạt cấm chuyển nhượng 2 mùa liên tiếp.

6549

Chưa kịp ăn mừng chức vô địch Premier League, Manchester City lại phải đối mặt với nguy cơ bị cấm chuyển nhượng 2 mùa liên tiếp.

Thông điệp quảng cáo

Theo tờ Daily Mail, Man City đang phải đối mặt với án phạt cấm mua bán trong 2 kỳ chuyển nhượng khi vi phạm quy định mua bán cầu thủ dưới 18 tuổi.

Pep Guardiola đứng ngồi không yên trước nguy cơ Man City bị cấm chuyển nhượng (ảnh: Sky Sport). Pep Guardiola đứng ngồi không yên trước nguy cơ Man City bị cấm chuyển nhượng (ảnh: Sky Sport).

Cụ thể, CLB Velez Sarsfield ở giải VĐQG Argentina đã tố cáo Man City tiếp xúc cầu thủ trẻ mang quốc tịch Argentina Benjamin Garre của họ khi anh này mới 16 tuổi. Vào tháng 7 năm 2016, chỉ vài ngày sau khi Garre đủ 16 tuổi, đội bóng thành Manchester đã ký hợp đồng và đưa anh về sân Etihad. Hiện Garre đang là một thành viên của đội U23 Man City và có nhiều triển vọng được đôn lên đội một. 

Benjamin Garre - một trong những tài năng trẻ triển vọng nhất của Man City hiện tại. Benjamin Garre - một trong những tài năng trẻ triển vọng nhất của Man City hiện tại.

Velez đã kiện Man City ra FIFA vào tháng 9/2016 với cáo buộc Man xanh đã vi phạm quy định chuyển nhượng cầu thủ dưới 18 tuổi. Theo đội bóng Argentina, FIFA đã quy định cầu thủ dưới 18 tuổi không được tiến hành các vụ chuyển nhượng quốc tế, ngoại trừ các nước trong khối EU. Tuy vậy FIFA đã phớt lờ đơn tố cáo của Velez và cho rằng Man City không làm gì sai bởi Garre có cả quốc tịch Italia bên cạnh quốc tịch Argentina.

Tài năng trẻ này từng có thời gian thử việc tại Manchester United, tuy nhiên cuối cùng lại chọn MC làm bến đỗ cho bản thân mình. Tài năng trẻ này từng có thời gian thử việc tại Manchester United, tuy nhiên cuối cùng lại chọn MC làm bến đỗ cho bản thân mình.

Velez sau đó đã quyết định đệ đơn lên Tòa án thể thao (CAS) vào tháng 7 năm ngoái. Daily Mail cho biết, CAS sẽ ra phán quyết định đoạt số phận của Man City ngay trong tuần này. Nếu Man City thua kiện, họ sẽ đối mặt với án phạt bị cấm tham gia 2 kỳ chuyển nhượng liên tiếp, gồm kỳ chuyển nhượng Hè 2018 và kỳ chuyển nhượng tháng 1/2019. 

Thói quen Thói quen "săn" những cầu thủ trẻ triển vọng khắp thế giới của Pep vô tình đem lại rắc rối cho The Citizens.

Đây thực sự là thông tin khiến Pep Guardiola lo lắng bởi đội ĐKVĐ Premier League đang bắt đầu lên kế hoạch chiêu mộ hàng loạt tân binh ở kỳ chuyển nhượng mùa hè sắp tới. Mặc dù vậy, các ông chủ của Man City vẫn có quyền khiếu nại để trì hoãn án phạt để mua sắm cầu thủ trong mùa Hè này.


Tin cùng chuyên mục