Man Utd văng khỏi top 3 CLB giàu nhất thế giới!

Lần đầu tiên trong 8 năm qua, Man Utd không còn nằm trong top 3 CLB giàu có nhất thế giới theo thông báo của hãng kiểm toán danh tiếng Deloitte.

Hãng kiểm toán Deloitte vừa công bố danh sách top 10 CLB giàu có nhất thế giới. Theo đó, do đại dịch Covid-19, thu nhập của rất nhiều đội bóng đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Man Utd là trường hợp điển hình. Do ảnh hưởng của Covid-19, doanh thu của  “Quỷ đỏ” đã giảm tới 119 triệu bảng và phải nhường vị trí thứ 3 cho Bayern Munich.

Đáng chú ý dù đang nợ đầm đìa nhưng mùa giải trước Barcelona vẫn dẫn đầu danh sách top 10 CLB giàu nhất, cho dù doanh thu cũng giảm tới 111 triệu bảng. Đứng thứ 2 trong danh sách này là kình địch Real Madrid.

Cũng theo hãng kiểm toán Deloitte, tổng số tiền thiệt hại vì Covid-19 của 20 CLB hàng đầu châu Âu ước tính lên tới hơn 1 tỉ bảng Anh.

Với diễn biến bệnh dịch phức tạp như hiện tại, nhóm CLB này còn tiếp tục đối mặt với tương lai ảnh đạm trong năm 2021, khi sụt giảm thu nhập từ bản quyền truyền hình, quảng cáo, tiền vé do khán giả vẫn chưa được vào sân, hoặc vào sân với số lượng rất hạn chế.

Minh Quang

Theo VNMEDIA

http://vnmedia.vn/giai-tri-so/the-thao/202101/man-utd-vang-khoi-top-3-clb-giau-nhat-the-gioi-ef42542/

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Mới - Nóng

Tin Việc Làm Nam Bộ

Tin Việc Làm Lái Xe

Tin Phía Sau Tay Lái

Tin Xã Hội Đời Sống

Tin Đường Bộ Việt Nam

Tin Kết Quả Trực Tuyến

Khám phá