HLV Park Hang Seo bất bình khi báo chí 'chế' danh sách cầu thủ tập trung

V trưởng đội tuyển quốc gia Park Hang Seo đã đọc được danh sách tập trung các cầu thủ từ trên báo 48 giờ, trước khi ông công bố danh sách chính thức.

Ban đầu, bản danh sách này được cho là có 35 cầu thủ với nhiều gương mặt quen thuộc. Nhưng không lâu sau, một bản danh sách mới với 33 cái tên lại xuất hiện, và so với bản cũ thì có 6 cái tên bị gạch và thay vào đó là 4 gương mặt mới. Hai bản danh sách này đã gây ra không ít tranh cãi trên mạng xã hội...

Về phần mình, HLV Park Hang Seo rất ngỡ ngàng, và đã yêu cầu các trợ lý tìm hiểu sự việc. Ông Park là người vốn rất kỵ việc thông tin nội bộ đội tuyển bị lọt ra ngoài, và từng quán triệt các trợ lý phải tuân thủ nghiêm ngặt việc đảm bảo bí mật danh sách đội tuyển. Nhưng việc "trong nhà chưa tỏ, ngoài ngõ đã thông" khiến nhà cầm quân người Hàn bực bội trong cuộc họp của ban huấn luyện với VFF.

Thực tế, chính ông Park đề nghị sau ngày 7/5 - ngày diễn ra vòng 13 V-League 2021 - mới chốt danh sạch, vì còn muốn kiểm chứng phong độ một số tuyển thủ. Chỉ đến chiều qua, sau khi vòng 13 bị hoãn vì dịch COVID-19, ban huấn luyện mới chốt danh sách triệu tập.

Vào phút chót HLV Park Hang Seo đã điền tên hậu vệ cánh trái Đoàn Văn Hậu vào danh sách sơ bộ đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Rõ ràng, việc đưa thông tin nóng là cần thiết, nhưng những động thái "quá nhanh" từ báo chí không mang lại lợi ích nào cho đội tuyển cũng như chính các cầu thủ. Với những người vốn thuộc danh sách “cứng”, thuộc ưu tiên của thầy Park thì không nói làm gì, song với những người ít được trao cơ hội thì thông tin lúc có lúc không trong danh sách chắc chắn sẽ gây tác động không nhỏ đến tâm lý của họ, tạo cảm giác buồn và hụt hẫng.

Đội tuyển Việt Nam đang bước vào một giai đoạn quan trọng của chiến dịch vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, với cơ hội rất lớn để tiến vào giai đoạn hai. Nhưng bên cạnh đó, chúng ta cũng phải đối mặt với những thách thức không nhỏ cả chủ quan lẫn khách quan. Kế hoạch tập trung ban đầu ở Quy Nhơn để thích nghi với khí hậu UAE đã phá sản vì COVID-19. Đội tuyển sẽ chỉ tập ở Hà Nội trước khi bay sang Trung Đông bằng chuyên cơ. Điều quan trọng nhất bây giờ chính là việc lựa chọn những nhân sự tốt nhất cho chiến dịch này.

Thầy Park là người chịu trách nhiệm cao nhất về thành tích của tuyển Việt Nam. Ông có toàn quyền quyết định chọn ai, bỏ ai, để phù hợp với hệ thống chiến thuật, với triết lý bóng đá của mình. Hãy tôn trọng điều đó!

(Theo Thể thao Văn Hóa)

Theo VNMEDIA

http://vnmedia.vn/giai-tri-so/202105/hlv-park-hang-seo-bat-binh-khi-bao-chi-che-danh-sach-cau-thu-tap-trung-4e44073/

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Mới - Nóng

Tin Việc Làm Nam Bộ

Tin Việc Làm Lái Xe

Tin Phía Sau Tay Lái

Tin Xã Hội Đời Sống

Tin Đường Bộ Việt Nam

Tin Kết Quả Trực Tuyến

Khám phá