Djokovic lần thứ 9 vô địch giải Úc mở rộng!

Đánh bại đối thủ Daniil Medvedev với tỷ số 3-0 (7-5, 6-2, 6-2) trong trận chung kết, Djokovic lần thứ 9 chinh phục thành công chức vô địch giải Úc mở rộng.

Trước khi bước vào trận đấu với Medvedev, Djokovic tuyên bố các tay vợt trẻ cần nhiều năm nữa mới có thể nghĩ tới chuyện thay thế được “Big 3” gồm Nadal, Federer và Djokovic – nhóm tay vợt đã thống trị 13 trong 14 Grand Slam gần đây nhất.

Nhiều chuyên gia cho rằng Djokovic quá kiêu ngạo và khuyên tay vợt này nên thận trọng và không được xem thường Daniil Medvedev. Bởi tay vợt người Nga đang có chuỗi 20 trận thắng liên tiếp trước trận chung kết.

Thế nhưng thực tế đã chứng minh Djokovic có lý do để phát ngôn như vậy. Đẳng cấp, kinh nghiệm đã giúp tay vợt người Serbia chơi áp đảo so với đối thủ.

Daniil Medvedev chỉ có thể gây chút ít khó dễ cho Djokovic trong séc 1 nhưng vẫn phải gác vợt với tỉ số 5-7. Ở 2 séc đấu tiếp theo, Djokovic dễ dàng giành phần thắng 6-2, 6-2 để thẳng tiến tới chức vô địch.

Với chức vô địch Úc mở rộng 2021, Djokovic đã có trong tay 18 Grand Slam và chỉ còn kém Nadal và Federer đúng 2 danh hiệu.

Minh Quang

Theo VNMEDIA

http://vnmedia.vn/giai-tri-so/202102/djokovic-lan-thu-9-vo-dich-giai-uc-mo-rong-a9211cc/

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Mới - Nóng

Tin Việc Làm Nam Bộ

Tin Việc Làm Lái Xe

Tin Phía Sau Tay Lái

Tin Xã Hội Đời Sống

Tin Đường Bộ Việt Nam

Tin Kết Quả Trực Tuyến

Khám phá