Copa America 2021 sẽ được tổ chức tại Brazil!

ên đoàn Bóng đá Nam Mỹ (CONMEBOL) chính thức tước quyền đồng chủ nhà của Argentina và Colombia, trao quyền đăng cai Copa America 2021 cho Brazil vào phút chót.

Không đầy 2 tuần trước giờ khai diễn giải đấu cấp độ đội tuyển quốc gia lâu đời nhất thế giới, CONMEBOL hôm 31-5 đã tuyên bố tước quyền đăng cai Copa America của đồng chủ nhà Argentina, sau khi thực hiện động thái tương tự với đồng chủ nhà Colombia từ ngày 20-5.

Trong lịch sử 105 năm của mình, Copa America lần đầu tiên được hai quốc gia nhận lời đồng tổ chức và cũng là lần đầu tiên, cả hai đồng chủ nhà bị tước quyền đăng cai để chuyển đến một quốc gia thứ ba.

Phát biểu trên Twitter chính thức sau phiên họp bất thường hôm 31-5, CONMEBOL thông báo việc hủy tư cách đồng chủ nhà của Argentina đồng thời công bố Brazil sẽ là chủ nhà duy nhất của Copa America 2021. Chủ tịch CONMEBOL Alejandro Dominguez bày tỏ sự cảm kích trước lòng hào hiệp của Brazil khi đồng ý tổ chức kỳ Copa America thứ nhì liên tiếp chỉ trong vòng 3 năm.

Tuy vậy, mọi thứ không hề suôn sẻ như người ta chờ đợi. Nhiều chính khách hàng đầu Brazil đã lên tiếng phản đối việc nước này nhận lời đăng cai giải đấu trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp. Brazil là quốc gia có số ca tử vong vì dịch bệnh cao thứ nhì thế giới, chỉ sau Mỹ. Hơn 16 triệu ca mắc và đã có 461.931 trường hợp tử vong vì Covid-19 được ghi nhận chính thức tại Brazil.

Theo lịch trình, Copa America 2021 sẽ diễn ra từ ngày 13-6 đến 10-7.

(Theo NLĐ)

Theo VNMEDIA

http://vnmedia.vn/giai-tri-so/the-thao/202106/copa-america-2021-se-duoc-to-chuc-tai-brazil-50b5345/

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Mới - Nóng

Tin Việc Làm Nam Bộ

Tin Việc Làm Lái Xe

Tin Phía Sau Tay Lái

Tin Xã Hội Đời Sống

Tin Đường Bộ Việt Nam

Tin Kết Quả Trực Tuyến

Khám phá