UEFA quyết định thay đổi thể thức thi đấu Champions League

Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) chuẩn bị thay đổi thể thức thi đấu Champions League (Cúp C1) nhằm giúp giải đấu này tăng tính cạnh tranh và trở nên hấp dẫn hơn.

UEFA và Hiệp hội các câu lạc bộ chuyên nghiệp châu Âu (ECA) được cho là đã thống nhất việc mở rộng Champions League. Kế hoạch được thực hiện từ mùa giải 2024/25.

Theo đó, số trận tối đa cho một câu lạc bộ sẽ là 17 trận, thay vì 13 trận như hiện tại. Đây là kết quả sau nhiều cuộc họp giữa các quan chức UEFA và ECA tại Paris, Pháp.

Hiện tại đang có 2 ý tưởng để nâng số trận tại Cúp C1 châu Âu. Cách thứ nhất là tăng số đội tham dự. Cách thứ hai là tạo ra hai vòng bảng giống như thể thức thi đấu ở giai đoạn 1999 - 2003.

Ở ý tưởng đá 2 vòng bảng, 16 đội nhất và nhì ở vòng bảng thứ nhất thay vì bước thẳng vào vòng 1/8 sẽ chia làm 4 bảng để đá vòng bảng thứ hai. Mỗi bảng đấu ở vòng 2 này sẽ bao gồm 2 đội nhất bảng và 2 đội nhì bảng.

Một số đội bóng hàng đầu tại châu Âu công khai phản đối việc thay đổi thể thức Champions League. Tuy nhiên, chủ tịch UEFA Aleksander Eferin khẳng định, biên bản ghi nhớ đã được ký với ECA và chắc chắn kế hoạch thay đổi sẽ được thực hiện.

Kết quả bóng đá Cúp C1 Châu Âu trực tuyến

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Mới - Nóng

Tin Việc Làm Nam Bộ

Tin Việc Làm Lái Xe

Tin Phía Sau Tay Lái

Tin Xã Hội Đời Sống

Tin Đường Bộ Việt Nam

Tin Kết Quả Trực Tuyến

Khám phá