Huyền thoại MU chỉ ra bí quyết giúp Quỷ Đỏ vô địch Champions League

960

Cựu hậu vệ Denis Irwin, người nằm trong thế hệ 1999 với cú ăn ba huyền thoại, mới đây đã có những chia sẻ về cơ hội để Manchester United có thể lên ngôi tại Champions League năm nay.

Thông điệp quảng cáo
Huyền thoại MU chỉ ra bí quyết giúp Quỷ Đỏ vô địch Champions League

Denis Irwin cho rằng kinh nghiệm và khả năng ứng biến rất tốt của Mourinho tại đấu trường châu Âu chính là vũ khí lớn nhất mà Manchester United có được trong nỗ lực hướng tới chức vô địch Champions League mùa giải năm nay.

Mourinho đã có hai lần lên ngôi tại Champions League, với Porto vào năm 2004 và Inter Milan 6 năm sau đó. Cùng với đó luôn là thành tích tốt tại cúp châu Âu trong những mùa giải khác. Người Đặc Biệt cũng từng giành được chức vô địch Europa League vào năm 2003 khi dẫn dắt Porto (lúc đó còn được gọi là UEFA Cup) và lặp lại thành tích này vào mùa giải trước cùng Manchester United – chiến dịch đấu cúp đầu tiên của Mourinho tại Old Trafford. Và với Denis Irwin tin rằng đó là những điều có thể giúp các cổ động viên Quỷ Đỏ tự tin hướng tới viễn cảnh đội bóng nâng cao chiếc cúp vô địch vào tháng 5 tới đây.

Jose Mourinho và vô địch Champions League cùng Inter Milan Jose Mourinho và vô địch Champions League cùng Inter Milan

“Ở Champions League, tôi nghĩ rằng bất kì đội bóng nào trong top 10 cũng có thể giành được chức vô địch. Và tôi muốn đưa Manchester United vào danh sách đó, bởi tôi nghĩ HLV của chúng tôi biết cách làm thế nào để giành được chiến thắng. Bạn đã nhìn thấy điều đó diễn ra ở Europa League năm ngoái rồi đó.” - Denis Irwin nói.

Hậu vệ từng cùng United giành cú ăn ba ở mùa giải 98/99 thần thánh cũng tin rằng những tuần tới đây sẽ là quãng thời gian quan trọng của mùa giải đối với đội chủ sân Old Trafford.

“Chúng tôi có những trận đấu trên sân nhà với Chelsea (đã chiến thắng) và Liverpool. Tôi nghĩ người ta sẽ phải chấp nhận sự thật rằng Man City đang rất mạnh vào tạo ra được khoảng cách khá an toàn, nên tôi nghĩ họ sẽ dành chiến thắng tại giải Ngoại hạng. Vì vậy sẽ là cuộc chiến với các bạn đội bóng còn lại để giành những vị trí càng cao càng tốt.”

“Chúng tôi đang xếp thứ hai ở mùa giải này và nó giống như việc đội cứ đứng hạng 6 mãi ở mùa trước vậy. Bởi thế đó là một bước tiến lớn. Liverpool và Tottenham là những tập thể thi đấu gắn kết và có sức mạnh, họ sẽ luôn bám theo rất sát. Chúng tôi phải cố gắng cho đến những vòng đấu cuối cùng và hi vọng rằng sẽ kết thúc mùa giải ở vị trí cao nhất có thể”.

MU vẫn đang tràn trề cơ hội để tối thiểu giành được một cú đúp ở mùa giải năm nay MU vẫn đang tràn trề cơ hội để tối thiểu giành được một cú đúp ở mùa giải năm nay


Tin cùng chuyên mục