Erick Thohir bán lại cổ phần Inter cho Moratti?

Doanh nhân người Indonesia Erick Thohir được cho là chuẩn bị rời khỏi Inter bằng việc bán lại hết 31% cổ phần đang sở hữu cho cựu chủ tịch Massimo Moratti.

Erick Thohir bán lại cổ phần Inter cho Moratti? Erick Thohir bán lại cổ phần Inter cho Moratti?

Erick Thohir mua lại 70% cổ phần của Inter từ Massimo Moratti vào năm 2013 để trở thành của tịch của đội bóng. Tuy nhiên, tầm ảnh hưởng của người đàn ông Indonesia đã giảm đi đáng kể sau khi ông quyết định nhượng lại 39% cổ phần cho tập đoàn Suning vào mùa hè năm ngoái (trước đó tập đoàn Trung Quốc cũng thâu tóm 30% còn lại của Moratti). 

Trên danh nghĩa, Erick Thohir hiện vẫn đang là chủ tịch của Nerazzurri tuy nhiên từ lâu ông đã không còn can thiệp nhiều vào việc vận hành đội bóng vì nhiều lí do. Lần cuối cùng Thohir xuất hiện ở Milan là vào tháng 4 và theo giải thích của doanh nhân này thì ông đang bận cho công tác đăng cai Asian Games của Indonesia trong vai trò chủ tịch Ủy ban Olympics nước này. Tuy nhiên theo nhận định thì nguyên nhân thật sự ở đằng sau chính là việc Erick Thohir không còn quá mặn mà với Inter và đang muốn tháo chạy.

Nguồn tin từ Telelombardia cho hay, người đàn ông 47 này đã và đang tiến hành bán nốt 31% cổ phần còn lại mà mình đang nắm giữ và người đang ngồi vào bàn đàm phán với ông không ai khác chính là...Massimo Moratti. Nguồn tin này khẳng định dẫu cho chưa tìm được tiếng nói chung nhưng cả hai đang rất nghiêm túc.

Nếu thông tin trên là chuẩn xác thì đúng là không còn gì vui hơn dành cho những người hâm mộ Inter. Massimo Moratti được xem là một vị chủ tịch vĩ đại nhất trong lịch sử Nerazzurri, người được Interista nhắc đến với một sự kính trọng. Ông và gia đình mình luôn giành cho màu áo xanh đen một tình yêu vô điều kiện. 

Theo ước tính, trong thời gian cầm quyền từ năm 1995 đến năm 2013, Massimo Moratti đã chi ra hơn 1 tỷ euro để đưa về Giuseppe Meazza những ngôi sao hàng đầu nhằm chinh phục giấc mơ vô địch. Thậm chí theo tiết lộ vào năm 2013, Ngài đã phải chấp nhận bán đi 21% cổ phần của tập đoàn dầu mỏ Saras mà gia đình sở hữu tập đoàn dầu khí Rosneft của Nga và nhận về 178,5 triệu Euro. Dù ông khẳng định đó chỉ là chuyện riêng của Saras chứ không liên quan đến Inter nhưng tất cả đều biết nguyên nhân đằng sau là vì đội bóng đã lỗ hơn 90 triệu Euro ở mùa giải 2012

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Mới - Nóng

Tin Việc Làm Nam Bộ

Tin Việc Làm Lái Xe

Tin Phía Sau Tay Lái

Tin Xã Hội Đời Sống

Tin Đường Bộ Việt Nam

Tin Kết Quả Trực Tuyến

Khám phá