‘Vùi dập’ chủ nhà Malaysia, tuyển bóng đá nữ Việt Nam giành huy chương vàng Sea Games 29

Các cô gái của bóng đá Việt Nam lại một lần nữa mang vàng về cho người hâm mộ nước nhà.

Khoảng khắc xúc động khi trọng tài thổi còi kết thúc trận đấu. Chúng ta đã có được HCV sau 8 năm chờ đợi, kề từ Sea Games 25 trên đất Lào Khoảng khắc xúc động khi trọng tài thổi còi kết thúc trận đấu. Chúng ta đã có được HCV sau 8 năm chờ đợi, kề từ Sea Games 25 trên đất Lào

Trong khi các đồng đội nam đã gây thất vọng rất lớn thì các cô gái của tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã xuất sắc mang về tấm huy chương vàng môn bóng đá nữ của Sea Games 29. 

Sea Games năm nay chỉ có 5 đội tham dự, bao gồm: Việt Nam, Thái Lan, Myanmar, Philippines và chủ nhà Malaysia. Bởi thế, các đội sẽ thi đấu với thể thức vòng tròn tính điểm để tranh huy chương.

Trước khi bước vào lượt trận cuối cùng, nữ Việt Nam và nữ Thái Lan đều có được 7 điểm với 2 trận thắng và 1 trận hòa, tuy nhiên đội bóng xứ Chùa Vàng là những người xếp trên với hiệu số +7, trong khi hiệu số của chúng ta chỉ là +5.

Tuy nhiên, ở lượt đấu cuối, trong khi Thái Lan chỉ có được chiến thắng 3-1 trước Philippines thì các cô gái của chúng ta đã xuất sắc đánh bại đội chủ nhà Malaysia với tỉ số 6-0. Với kết quả này, cả Việt Nam và Thái Lan đều có 10 điểm sau 4 vòng đấu, nhưng chúng ta đã giành được tấm huy chương vàng nhờ hiệu số +11 so với +9 của Thái Lan. Đây cũng là huy chương vàng thứ 38 của đoàn thể thao Việt Nam sau khi ngày thi đấu hôm nay khép lại.

Hình ảnh các cô gái Việt Nam lần thứ 5 lên ngôi vô địch tại các kì Sea Games. (2001, 2003, 2005, 2009, 2017) Hình ảnh các cô gái Việt Nam lần thứ 5 lên ngôi vô địch tại các kì Sea Games. (2001, 2003, 2005, 2009, 2017)

#Miêu

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Mới - Nóng

Tin Việc Làm Nam Bộ

Tin Việc Làm Lái Xe

Tin Phía Sau Tay Lái

Tin Xã Hội Đời Sống

Tin Đường Bộ Việt Nam

Tin Kết Quả Trực Tuyến

Khám phá