Nguyễn Phi Hoàng - cầu thủ trẻ nhất lịch sử V-League là ai?

Nguyễn Phi Hoàng được đôn lên đội 1 SHB Đà Nẵng ở tuổi 16 và anh đang có cơ hội lập kỷ lục, trở thành cầu thủ ít tuổi nhất thi đấu tại sân chơi V-League.

Nguyễn Phi Hoàng sinh ngày 27/3/2003 tại Thanh Trạch, Bố Trạch, Quảng Bình. Miền quê của Phi Hoàng là một trong những nơi giàu nhất Việt Nam khi ở đây, thanh niên chủ yếu đi xuất khẩu lao động, với nhiều thị trường lớn tại châu Âu.

Tuy nhiên, Phi Hoàng và người anh ruột Phi Hùng lại lựa chọn con đường bóng đá chuyên nghiệp. Cùng thi tuyển vào đội trẻ SHB Đà Nẵng năm 2013 và cùng trúng tuyển, anh em nhà Nguyễn Phi dễ dàng giúp đỡ nhau trong tập luyện, thi đấu, cũng như trong cuộc sống.

Thế nhưng, giấc mơ đã suýt dang dở với cả 2 anh em. Phi Hùng dính chấn thương nặng, phải gác lại giấc mơ sân cỏ khi chưa đầy 17 tuổi. Phi Hoàng ở lại tất nhiên mang theo những gánh nặng tâm lý, với nhiều nỗi lo canh cánh trong lòng.

Với ý chí và lòng quyết tâm của tuổi trẻ, Phi Hoàng quyết theo đuổi đến cùng đam mê. Trước V-League 2020, Phi Hoàng được HLV Lê Huỳnh Đức nhấc lên đội 1 SHB Đà Nẵng khi chưa tròn 17 tuổi sau những màn trình diễn xuất sắc trong màu áo đội trẻ.

Giờ đây, Phi Hoàng đang đứng trước cơ hội lập kỷ lục trở thành người ít tuổi nhất từng thi đấu tại V-League nếu mùa giải này trở lại trước ngày 2/7. Kỷ lục hiện tại đang được nắm giữ bởi Nguyễn Công Thành cùa Đồng Tháp khi anh ra sân ở tuổi 17 và 97 ngày.

Phi Hoàng tâm sự: "Tôi rất vui và hạnh phúc lắm và đã sớm báo tin về gia đình. Ba mẹ động viên tôi cần cố gắng hơn nữa vì đây cũng chỉ là cột mốc đáng nhớ trong sự nghiệp, làm sao để trụ vững ở sân chơi này mới là điều quan trọng. Chưa bao giờ tôi từ bỏ giấc mơ bóng đá của mình mà tự nhủ cố gắng phải đạt được những gì mong muốn".

XH: Xếp hạng (Thứ hạng) | ST: Số trận | T: Thắng | H: Hòa | B: Bại | BT: Bàn thắng | BB: Bàn bại | HS: Hiệu số | Đ: Điểm

Theo BongDaNet

http://bongdanet.vn/v-league/nguyen-phi-hoang-cau-thu-tre-nhat-lich-su-v-league-la-ai-tbd99473

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Mới - Nóng

Tin Việc Làm Nam Bộ

Tin Việc Làm Lái Xe

Tin Phía Sau Tay Lái

Tin Xã Hội Đời Sống

Tin Đường Bộ Việt Nam

Tin Kết Quả Trực Tuyến

Khám phá