Real Madrid chuyển mục tiêu từ De Gea sang Courtois: Nho còn xanh lắm!

887

Los Blancos đã và vẫn đang tìm kiếm người kế nhiệm lâu dài cho "Thánh Iker", sau khi huyền thoại Kền Kền Trắng rời câu lạc bộ vào năm 2015.

Thông điệp quảng cáo

Real Madrid từng theo đuổi De Gea một thời gian khá dài, thậm chí đã có thời điểm Kền Kền Trắng chỉ còn cách chữ ký của thủ thành người Tây Ban Nha vài phút ngắn ngủi, nếu không có bản lĩnh và sự tinh quái của Louis Van Gaal trên thị trường chuyển nhượng. Đến thời điểm này, giới quan chức tại Bernabeu có lẽ đã cảm giác được rằng ký hợp đồng với thủ thành của Chelsea Thibaut Courrtois là điều thiết thực và dễ làm hơn - mặc dù vẫn khó!

Chạy đua về Tây Ban Nha có thể là cuộc đua duy nhất là Courtois dành chiến thắng trước De Gea trong sự nghiệp. Chạy đua về Tây Ban Nha có thể là cuộc đua duy nhất là Courtois dành chiến thắng trước De Gea trong sự nghiệp.

David De Gea hiểu được tầm quan trọng của mình cũng như ngày càng khẳng định được tài năng trong khung gỗ của Quỷ Đỏ. Sau khi tái ký hợp đồng với đội chủ sân Old Trafford, De Gea khẳng định anh hạnh phúc với tình cảm mà người hâm mộ dành cho mình tại đây và không ít lần thẳng thừng từ chối lời mời gọi từ Tây Ban Nha. United đã có thể an tâm ngôi sao của mình không bất chợt "nhớ nhà" như cái cách mà nó đã từng xảy ra.

Giữ chân David De Gea chính là Giữ chân David De Gea chính là "bản hợp đồng" thành công nhất của MU dưới triều đại của ngài "Tulip Thép".

Tương tự De Gea, Thibaut Courtois cũng từng có thời gian thi đấu trong màu áo Atletico Madrid. Gia đình của Courtois hiện đang sống ở Madrid, mục tiêu trong tương lai gần của anh là trở lại Madrid - theo như những gì mà thủ thành người Bỉ khẳng định trong thời gian gần đây - ở điểm này anh khác với De Gea.
Chelsea vẫn tin tưởng rằng họ có thể thuyết phục Courtois gia hạn hợp đồng, tuy nhiên đến thời điểm hiện tại, hợp đồng mới vẫn chỉ dừng ở mức độ "niềm tin".

Có một điều thực tế rằng tiềm lực tài chính của United so với phần còn lại đang là quá chênh lệch, kể cả đối với những nhà vô địch. Nạn nhân của họ trên thị trường chuyển nhượng có thể kể qua: Real Madrid, Chelsea, Man City,... Những "ông kẹ" với hầu bao rủng rỉnh khi chạm trán Quỷ Đỏ đều đã phải ôm hận. 

"Cáo già" Perez từng khẳng định với các cộng sự rằng để có được một cầu thủ hàng đầu trong thời buổi bão giá hiện nay thì việc phải chi ra con số trăm triệu là chuyện bình thường! Tuy nhiên Luật Công Bằng tài chính không cho phép họ dễ dàng làm điều đó. Thực tế cho thấy Abramovich, Sheik Mansour hay Perez đều không ít lần lên tiếng phản đối đạo luật này. 

Đối với Manchester United, Luật Công Bằng tài chính khó mà chi phối được họ. Không cần những đồng Euro nhuốm mùi dầu mỏ, United chi tiêu bằng tiền do họ tự kiếm ra. Khi một ai đó thành công, họ chẳng cần phản đối điều gì. Chỉ có kẻ thất bại là đổ lỗi cho mọi thứ, khó chịu với mọi thứ. Về cơ bản thì không cần đến Luật Công Bằng tài chính, United cũng đã bỏ quá xa phần còn lại rồi...

Đối đầu với United trên thị trường chuyển nhượng, nước đi khôn ngoan nhất của Perez chắc chắn là chuyển hướng mục tiêu sang Thibaut Courtois. Để được nhìn thấy De Gea trong màu áo Madrid, cách nhanh nhất mà fan của đội bóng Hoàng Gia có thể làm là search Google với keyword: "De Gea 2010".

Người hâm mộ Kền Kền Trắng có thể tự an ủi nhau bằng hình ảnh này của De Gea trong màu áo Madrid. Người hâm mộ Kền Kền Trắng có thể tự an ủi nhau bằng hình ảnh này của De Gea trong màu áo Madrid.


Tin cùng chuyên mục