Thương vụ Pogba: Manchester United vô tội, Juventus đối mặt án phạt nặng

Cuối cùng thì những rắc rối liên quan đến vụ mua Pogba đã được làm rõ. Theo đó, FIFA xác nhận bên mua Manchester United hoàn toàn trong sạch, còn Juventus sẽ bị điều tra tiếp và nhiều khả năng sẽ phải nhận một án phạt

Pogba đang nắm kỷ lục chuyển nhượng thế giới Pogba đang nắm kỷ lục chuyển nhượng thế giới

Thương vụ chuyển nhượng kỷ lục Paul Pogba trở về Manchester United đã được hoàn tất vào tháng 8 năm ngoái. Tuy nhiên cách đây chừng một tháng, FIFA lại nghi ngờ về vụ chuyển nhượng này. Họ đã gửi thư yêu cầu Man United làm rõ những điều khoản chi tiết của hợp đồng kỷ lục dành cho Paul Pogba. Cụ thể, FIFA muốn biết những ai có liên quan đến thương vụ này và số tiền chi trả cho các bên là bao nhiêu.

Pogba gia nhập Juventus năm 2012 với mức giá chuyển nhượng vỏn vẹn chỉ một triệu bảng. Bốn năm sau, anh trở lại mái nhà Old Trafford thì số tiền đó đã gấp 89 lần. Những tài liệu liên quan đến thương vụ này còn cho thấy. người đại diện Mino Raiola nhận được khoản tiền lót tay khoảng 41 triệu bảng. Ngay lập tức có một cuộc điều tra được mở ra để làm rõ sự việc.

Anh trở về Manchester United với mức giá 89 triệu bảng Anh trở về Manchester United với mức giá 89 triệu bảng

Phát ngôn viên của FIFA cho hay, Manchester United hoàn toàn trong sạch trong vụ chuyển nhượng này. Tuy nhiên, những thỏa thuận giữa Juventus và Mino Raiola sẽ tiếp tục điều tra. Nếu phát hiện ra việc sở hữu bên thứ ba, thì đã vi phạm điều luật của Liên đoàn bóng đá thế giới.

"Chúng tôi có thể khẳng định rằng, Manchester United hoàn toàn trong sạch trong vụ này. Tuy nhiên, đang có một cuộc điều tra mở rộng về Juventus. Chúng tôi sẽ không bình luận gì thêm khi tiến trình đang diễn ra" -  Phát ngôn viên của FIFA phát biểu

Nếu như bị phát hiện ra sai phạm trong vụ chuyển nhượng Paul Pogba. Thì Juventus hoàn toàn có thể bị cấm chuyển nhượng trong thời gian tới. 

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Mới - Nóng

Khám phá