Bốc thăm vòng chung kết World Cup 2018: Những cầu thủ nào của MU có thể đối đầu nhau ngay từ vòng bảng?

Bảng phân loại hạt giống của FIFA sẽ khiến khá nhiều các cầu thủ là đồng đội tại Manchester United có thể trở thành đối thủ của nhau tại ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh.

Theo cách phân chia hạt giống mới được FIFA áp dụng tại World Cup 2018, 32 đội tuyển vượt qua vòng loại sẽ được chia ra thành 4 nhóm, mỗi nhóm có 8 đội. Nước chủ nhà Nga được chọn vào vị trí hạt giống số 1 của bảng A và sẽ thi đấu trận khai mạc. 7 đội bóng tiếp theo của nhóm này được chọn dựa theo vị trí trên bảng xếp hạng FIFA vào tháng 10 năm 2017. 24 đội tuyển còn lại cũng được phân tương tự vào các nhóm hạt giống số 2, số 3 và số 4, thay vì phân chia theo các liên đoàn khu vực giống như các lần trước.

Lễ bốc thăm sẽ được tiến hành dựa trên nguyên tắc: các đội bóng trong một liên đoàn châu lục, trừ Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA). Tuy nhiên số đội bóng của UEFA nằm cùng bảng đấu với nhau chỉ được giới hạn tối đa là hai đội.

Chi tiết các nhóm hạt giống tại World Cup 2018 Chi tiết các nhóm hạt giống tại World Cup 2018

Với cách phân chia này, các cầu thủ MU sẽ được nằm trong các nhóm sau:

Nhóm 1:

Bỉ: Lukaku, Fellaini.

Pháp: Pogba, Martial.

Argentina: Romero, Rojo.


Nhóm 2:

Anh: Smalling, Jones, Young, Lingard, Rashford.

Tây Ban Nha: De Gea.


Nhóm 3:

Thụy Điển: Lindelof.


Nhóm 4: 

Serbia: Matic.

Rất nhiều trường hợp có thể xảy ra, trong đó sẽ có những bảng tử thần có thể được tạo nên như: Argentina – Anh – Thụy Điển, Argentina – Tây Ban Nha – Serbia; hoặc việc Bỉ (nhóm 1) có thể nằm cùng bảng với Anh, Tây Ban Nha (nhóm 2).

Lễ bốc thăm chia bảng World Cup 2018 sẽ diễn ra vào lúc 22h tối ngày 1/12 theo giờ Việt Nam tại điện Kremlin, thủ đô Moscow nước Nga.

Toàn bộ diễn biến của buổi lễ sẽ được cập nhật trực tiếp trên fan page MU Vô Đối. Kính mới độc giả cùng đón xem.

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Mới - Nóng

Khám phá