Thủ môn nào xuất sắc nhất lịch sử giải Ngoại hạng Anh?

Thủ môn nào xuất sắc nhất lịch sử giải Ngoại hạng Anh? Peter Schmeichel, Edwin van der Sar hay Petr Cech?

Cho đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa thể xác định được đâu là thủ môn nào xuất sắc nhất lịch sử Ngoại hạng Anh. Bởi lẽ Ban tổ chức giải đấu vẫn chưa công bố hay chính xác hơn, vẫn chưa có một cuộc bình chọn chính thức nào.

Tuy nhiên, vẫn có thể xác định ra được ‘người gác đền’ xuất sắc nhất kỷ nguyên Premier League căn cứ vào một số tiêu chí. Chẳng hạn như: số trận không phải nhận bàn thua, số danh hiệu giành được…

Nếu căn cứ vào số trận không phải nhận bàn thua, Petr Cech chính là số 1. Thủ thành từng đầu quân cho Chelsea và Arsenal đang nắm giữ kỷ lục về số trận không phải nhận bàn thua của Ngoại hạng Anh: 202 trận.

Để có được 202 trận không phải nhận bàn thua, Petr Cech cần 443 lần ra sân tại Premier League (333 cho Chelsea và 110 cho Arsenal). Như vậy, trung bình 2.2 trận cựu danh thủ người CH Séc mới phải nhận 1 bàn thua.

Top 10 thủ thành có số trận không phải nhận bàn thua nhiều nhất lịch sử giải Ngoại hạng Anh tính đến thời điểm hiện tại - tháng 4/2020

Xếp liền sau Petr Cech ở thống kê này không phải Peter Schmeichel hay Edwin van der Sar mà là David James. David James trong sự nghiệp của mình có tới 169 trận không phải nhận bàn thua ở giải Ngoại hạng Anh.

Trong khi đó, Edwin van der Sar và Peter Schmeichel - hai thủ thành huyền thoại của MU - dù vẫn lọt vào Top 10 nhưng thuộc nhóm cuối. Edwin van der Sar xếp thứ 7 với tổng cộng 132 trận không phải nhận bàn thua còn Peter Schmeichel xếp thứ 10 với 128 trận.

Còn nếu căn cứ vào số danh hiệu giành được thì Peter Schmeichel quả thực không có đối thủ. Cựu thủ thành người Đan Mạch từng 5 lần vô địch Premier League và tất cả đều trong màu áo CLB MU.

Edwin van der Sar xếp thứ hai về số lần vô địch Ngoại hạng Anh. Cựu ‘người gác đền’ tới từ Hà Lan có 4 lần đăng quang (đều trong màu áo của MU). Petr Cech xếp thứ 3: 3 lần và cả 3 lần này đều cùng với Chelsea. David James thậm chí còn không có danh hiệu nào.

Theo BongDaNet

http://bongdanet.vn/ngoai-hang-anh/thu-mon-nao-xuat-sac-nhat-lich-su-giai-ngoai-hang-anh-tbd99796

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Mới - Nóng

Tin Việc Làm Nam Bộ

Tin Việc Làm Lái Xe

Tin Phía Sau Tay Lái

Tin Xã Hội Đời Sống

Tin Đường Bộ Việt Nam

Tin Kết Quả Trực Tuyến

Khám phá