Những ‘máy chém’ trong lịch sử Ngoại hạng Anh: Ai hơn Roy Keane?

Những ‘máy chém’ trong lịch sử Ngoại hạng Anh: Roy Keane không phải là cầu thủ phải nhận nhiều thẻ đỏ cũng như thẻ vàng nhất ở kỷ nguyên Premier League.

Nhắc tới những ‘máy chém’ trong lịch sử giải Ngoại hạng Anh, giới mộ điều mặc nhiên nghĩ đến cái tên Roy Keane đầu tiên. Đơn giản, cựu danh thủ người CH Ireland nổi tiếng với tinh thần thi đấu máu lửa, lăn xả khi còn chơi cho MU.

Ở kỷ nguyên Premier League, Roy Keane phải nhận tổng cộng 7 thẻ đỏ. Bốn trong số 7 lần bị truất quyền thi đấu này là những chiếc thẻ đỏ trực tiếp. Ba lần còn lại là hai thẻ vàng.

Ngoài ra, tiền vệ lừng danh một thời của MU còn phải nhận tới 73 thẻ vàng. Tính ra, cứ trung bình 421 phút hiện diện trên sân, Roy Keane khiến các trọng tài phải một lần thò tay vào túi đựng thẻ vàng.

Top các cầu thủ nhận nhiều thẻ đỏ nhất trong lịch sử giải Ngoại hạng Anh

Thế nhưng, Roy Keane không phải là ‘máy chém’ số 1 trong lịch sử giải Ngoại hạng Anh. Roy Keane không phải là số 1 ở cả hai hạng mục: thẻ vàng và thẻ đỏ.

Như đã nêu ở trên, cựu thủ quân của MU nhận tới 7 thẻ đỏ, sánh ngang với Lee Cattermole nhưng vẫn phải xếp sau Duncan Ferguson, Patrick Vieira và Richard Dunne. Cả Duncan Ferguson, Patrick Vieira và Richard Dunne cùng chia sẻ vị trí số 1 với 8 lần ‘đi tắm sớm’. Càng thú vị hơn khi Patrick Vieira (Arsenal) chính là kỳ phùng địch thủ một thời của Roy Keane.

Top các cầu thủ nhận nhiều thẻ vàng nhất trong lịch sử giải Ngoại hạng Anh

Còn về thẻ vàng, 73 chiếc thẻ vàng tổng cộng mà cựu danh thủ 48 tuổi phải nhận chẳng thấm vào đâu so với Gareth Barry. Gareth Barry phải nhận cả thảy 125 chiếc thẻ vàng. Sau đó lần lượt là Wayne Rooney (101), Lee Bowyer (100), Kevin Davies (99), Paul Scholes (99), Scott Parker (92)…

Như vậy, Roy Keane chỉ xếp thứ 20 trong danh sách những cầu thủ nhận nhiều thẻ vàng nhất kỷ nguyên Premier League. 'Thành tích' nhận thẻ vàng của ông còn thua cả Patrick Viera (79 thẻ).

Theo BongDaNet

http://bongdanet.vn/ngoai-hang-anh/nhung-may-chem-trong-lich-su-ngoai-hang-anh-ai-hon-roy-keane-tbd99566

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Mới - Nóng

Tin Việc Làm Nam Bộ

Tin Việc Làm Lái Xe

Tin Phía Sau Tay Lái

Tin Xã Hội Đời Sống

Tin Đường Bộ Việt Nam

Tin Kết Quả Trực Tuyến

Khám phá