HLV Mourinho lên tiếng về quyết định chia tay của 'kẻ không đội trời chung' Wenger

847

Dù như nước với lửa, nhưng khi HLV Arsene Wenger tuyên bố chia tay Arsenal thì Người Đặc Biệt Jose Mourinho vẫn dành cho vị giáo sư người Pháp những lời tri ân đầy cảm xúc

Thông điệp quảng cáo
HLV Mourinho lên tiếng về quyết định chia tay của 'kẻ không đội trời chung' Wenger

Hôm qua, quyết định chia tay Arsenal của HLV Arsene Wenger đã khiến làng túc cầu vô cùng bất ngờ. Tất cả đều dành cho chiến lược gia người Pháp những sự tri ân đối với 22 năm ông dẫn dắt con thuyền Arsenal.

Trong số đó, đương nhiên có cả Jose Mourinho - người vẫn luôn được coi là 'kẻ thù' số một của Wenger trong sự nghiệp cầm quân. Cả hai luôn tạo ra những màn khẩu chiến kinh điển mỗi khi đối đầu với nhau. Tuy nhiên, trong thời khắc chia tay sắp đến, HLV Mourinho dành tặng cho HLV Wenger những lời tri ân sâu sắc và ý nghĩa

"Nếu ông ấy cảm thấy vui, tôi cũng vui, Nếu ông ấy thấy buồn, tôi cũng thấy buồn. Tôi luôn chúc những lời tốt đẹp nhất tới các đối thủ của mình. Quan điểm của tôi là vậy. Nếu ông ấy cảm thấy hài lòng với quyết định của mình và hướng tới một chương mới trong sự nghiệp và cuộc đời, tôi cũng cảm thấy mừng cho ông ấy.

"Wenger và Arsenal đã có nhiều năm gắn bó. Họ từng là kình địch số 1 của Man Utd thời Sir Alex. Vì vậy, ông xứng đáng nhận được sự tôn trọng"

"Ông ấy đã làm được gì? 3 ngôi vô địch Ngoại hạng Anh, 7 FA Cup, không chỉ vậy, những gì ông ấy đã làm ở Nhật Bản, ở Pháp. Những gì ông ấy đã làm cho nền bóng đá Pháp, cho Arsenal. Tất cả."

"Vì vậy, một lần nữa, nếu Arsene hài lòng với quyết định này, tôi thật sự rất hạnh phúc. Tôi hy vọng ông ấy sẽ không giã từ sự nghiệp huấn luyện." - HLV Mourinho nói về quyết định chia tay của Arsene Wenger

HLV Mourinho lên tiếng về quyết định chia tay của 'kẻ không đội trời chung' Wenger

Bên cạnh đó, khi được hỏi rằng liệu ông có hối tiếc với những sự cố khi xưa của hai người hay không, HLV Mourinho đáp

"Không phải là hối tiếc. Câu hỏi này chỉ đến từ một ai đó ở ngoài cuộc và không hiểu vấn đề. Bạn không phải là HLV, không phải là cầu thủ. Bạn không thể biết cách mà chúng tôi tôn trọng nhau, ngay cả khi có một khoảnh khắc nào đó chúng tôi tưởng như không như vậy.

"Các cầu thủ có thể nhận thẻ vàng, thẻ đỏ vì những pha phạm lỗi, chơi xấu. Các HLV cũng vậy. Và sau tất cả, họ biết cách tôn trọng lẫn nhau, thay vì có vấn đề với nhau. Đó chỉ là sự đấu tranh giữa sức mạnh với sức mạnh, tài năng với tài năng, tham vọng với tham vọng. Và rồi cuối cùng, tất cả đều dành cho nhau sự tôn trọng, tôn trọng sự nghiệp của nhau. Bởi thế, từ hối tiếc là không đúng."
Tin cùng chuyên mục