Kết quả bốc thăm AFF Cup 2016: Việt Nam thoát 'bảng tử thần'

665

Chỉ được xếp ở nhóm hạt giống số, nhưng những lá thắm may rủi đã giúp cho Việt Nam thoát khỏi bảng tử thần tại AFF Suzuki Cup 2016

Ryan Giggs hứa đưa giấc mơ World Cup 2030 của Việt Nam trở thành hiện thực

Những ngôi sao nào của Manchester United đã từng đặt chân đến Việt Nam?

Việt Nam sẽ được xem 'miễn phí' Champions League 2017/2018

Thông điệp quảng cáo

Cách đây ít giờ, lễ bốc thăm chia bảng tại giải AFF Suzuki Cup 2016 đã diễn ra tại Myanmar. Tại lễ bốc thăm lần này, Việt Nam chỉ được xếp vào nhóm hạt giống số ba do có những thành tích không tốt trong thời gian gần đây. Vì vậy, khả năng thầy trò HLV Hữu Thắng rơi vào bảng đấu tử thần hoặc một bảng đấu khó khăn là rất cao.

Kết quả bốc thăm AFF Cup 2016: Việt Nam thoát bảng tử thần

Tuy nhiên, những lá thăm may rủi đã 'mỉm cười' với đội tuyển Việt Nam khi chúng ta chỉ rơi vào bảng B - một bảng đấu khá dễ thở với sự góp mặt của Malaysia, Myanmar (chủ nhà) và đội vượt qua vòng loại (là một trong bốn đội gồm Brunei, Đông Timor, Lào và Campuchia). Trong khi đó, ở bảng A là có mặt của những đội bóng 'sừng sỏ' như Thái Lan, Indonesia, Singapore và đội đồng chủ nhà Philippines.

Rơi vào bảng đấu dễ chịu hơn, nhưng điều đó không có nghĩa là ĐTVN sẽ dễ dàng đoạt vé vào vòng trong. Bởi nước chủ nhà Myanmar đang sở hữu một đội hình trẻ đầy triển vọng, họ từng có mặt tại VCK U20 thế giới năm 2015. Malaysia chưa bao giờ là đội bóng dễ chịu với Việt Nam, họ đã vượt qua chúng ta rất nhiều lần ở những giải đấu chính thức gần đây như Seagames hay AFF Cup. Còn đội vượt qua vòng loại cũng có thể tạo nên những bất ngờ thú vị.

AFF Suzuki Cup 2016 sẽ bắt đầu từ ngày 19/11 đến 17/12/2016. Trước đó vòng loại giải đấu diễn ra từ 13-22/10 tại Campuchia với 4 đội là Lào, Timor Leste, Campuchia và Brunei. Các đội thi đấu vòng tròn một lượt để chọn ra đội có số điểm cao nhất bước vào vòng chung kết.


Tin cùng chuyên mục