Giải nghệ gần 5 năm, Sir Alex vẫn kiếm tiền cực "đỉnh"

108

Cựu HLV Alex Ferguson vẫn thu về hàng triệu Bảng Anh trong năm 2017 nhờ tài kinh doanh và những hoạt động liên quan tới bóng đá sau khi rời xa băng ghế huấn luyện.

Thông điệp quảng cáo

Cựu huấn luyện viên của Manchester United, Sir Alex Ferguson năm nay đã 76 tuổi. Ông hiện điều hành công ty gia đình có tên ACF Sports Promotion. Theo báo cáo tài chính, năm 2017 công ty của Sir Alex thu về lợi nhuận 2,3 triệu bảng. Tuy vậy nhà cầm quân người Scotland không phải làm việc quá nhiều, mà nhờ sự trợ giúp của vợ cùng 3 cậu con trai: Jason, Mark và Darren.

Người hâm mộ dần quen với hình ảnh Sir Alex Ferguson trong vai trò doanh nhân hay diễn giả hơn là một huấn luyện viên khó tính bên đường pitch. Người hâm mộ dần quen với hình ảnh Sir Alex Ferguson trong vai trò doanh nhân hay diễn giả hơn là một huấn luyện viên khó tính bên đường pitch.

Dù vậy, đây vẫn chưa phải là nguồn thu nhập chính của Sir Alex. Với vai trò là Đại sứ hình ảnh của Quỷ Đỏ, Sir Alex nhận khoản thù lao lên tới 2 triệu bảng cho 20 ngày làm việc mỗi năm.

Ngoài ra, cựu HLV Man Utd còn bỏ túi hàng trăm ngàn bảng cho mỗi buổi nói chuyện, hội thảo kinh doanh. 

Vốn kiến thức sâu rộng trong nhiều lĩnh vực giúp Sir Alex vẫn có một nguồn thu đáng kể mặc dù không còn dẫn dắt Manchester United. Vốn kiến thức sâu rộng trong nhiều lĩnh vực giúp Sir Alex vẫn có một nguồn thu đáng kể mặc dù không còn dẫn dắt Manchester United.

Từ ngày nghỉ hưu, Sir Alex vẫn kiếm được tổng cộng 5 triệu bảng một năm. Con số này thậm chí chẳng hề thua kém so với quãng thời gian ông còn đứng trên cương vị thuyền trưởng Manchester United.

Sir Alexander Chapman "Alex" Ferguson ra quyết định nghỉ hưu cách đây 5 năm, sau khi dẫn dắt MU nâng cao chiếc cúp vô địch Ngoại hạng Anh lần thứ 20. Trong 27 năm cầm quân, ông đã giành tới 38 danh hiệu lớn nhỏ cùng hàng loạt những kỷ lục.


Tin cùng chuyên mục