'Atletico Madrid đã ăn cắp tên, màu áo và cả logo của chúng tôi'

3398

Giám đốc điều hành câu lạc bộ Athletic Bilbao, ông Javier Aldazabal đã lên tiếng cáo buộc Atletico Madrid đã 'chiếm đoạt' thương hiệu của họ hơn một thế kỷ trước.

Athletic Bilbao mở đường cho Ernesto Valverde đến Camp Nou

Barcelona 3-0 Athletic Bilbao: Thắng để trở lại cuộc đua

MSN tỏa sáng, Barca ngược dòng thành công trước Bilbao

Thông điệp quảng cáo
Có nhiều điểm tương đồng trong bộ nhận dạng thương hiệu của Atletico Madrid và Athletic Bilbao Có nhiều điểm tương đồng trong bộ nhận dạng thương hiệu của Atletico Madrid và Athletic Bilbao

Atletico Madrid được đã được thành lập vào năm 1903 bởi ba sinh viên xứ Basque sống ở Madrid. Ban đầu họ muốn thành lập một "chi nhánh" của câu lạc bộ quê hương mà họ yêu thích là Athletic Bilbao, những người đã được thành lập năm năm trước đó.

Mới đây, Giám đốc điều hành câu lạc bộ Athletic Bilbao, ông Javier Aldazabal đã gây sốc khi cáo buộc Los Rojiblancos đã 'ăn cắp' bản sắc của họ, ông tin rằng điều đó sẽ không được cho phép trong bóng đá hiện đại ngày nay.

"Athletic là một thương hiệu. Không thể tưởng tượng được rằng bỗng nhiên một ngày nào đó, có một người nào đó đến và tự gọi mình là Coca-Cola của xứ Basque. Họ ăn cắp tên của người khác như những gì đã xảy ra 100 năm trước, khi Atletico Madrid đánh cắp màu áo, tên và cả logo của chúng tôihuy hiệu của chúng tôi " Aldazabal than vãn.

"Huy hiệu của họ vào năm 1910 là tương tự như của chúng tôi. Điều đó chắc chắn không thể xảy ra ở hiện tại bởi vì thương hiệu được bảo hộ thương mại. Nó đã bị chiếm đoạt, sau 100 được cho phép sử dụng, bây giờ muốn lấy lại cũng rất phức tạp. "


Tin cùng chuyên mục