Trận cầu kinh điển: Brazil - Hà Lan (bán kết World Cup 1998)

5247

4 năm sau khi đụng độ nhau ở tứ kết World Cup 1994, người Brazil tiếp tục chạm trán người Hà Lan nhưng lần này là vòng bán kết 1998 trên đất Pháp và đó là một trận đấu cực kì hấp dẫn

Con trai Ronaldo được triệu tập vào U18 Brazil

Paulinho lập hattrick, Brazil đánh bại Uruguay 4-1

Joao Miranda được trao băng thủ quân Brazil

Thông điệp quảng cáo
Trận cầu kinh điển:  Brazil - Hà Lan (bán kết World Cup 1998)

4 năm sau khi đụng độ nhau ở tứ kết World Cup 1994, người Brazil tiếp tục chạm trán người Hà Lan nhưng lần này là vòng bán kết 1998 trên đất Pháp.

Hà Lan gây ấn tượng mạnh mẽ ở giải đấu năm đó sau khi vượt qua Argentina ở tứ kết còn Selecao như thường lệ vẫn rất mạnh cùng một thế hệ cầu thủ mới với những cái tên như Ronaldo, Rivaldo hay Cafu.

Đây là một trận đấu cực kì hấp dẫn khi cả hai đều làm tốt những gì được coi là bản sắc của mình. Ngay đầu hiệp 2, Brazil vượt lên sau đường chọc khe của Rivaldo cho Ronaldo, xuyên phá toàn bộ hàng phòng ngự Hà Lan. Những phút sau đó, Hà Lan tấn công ào ạt với sự xuất sắc ở biên của Ronald De Boer.Khi chỉ còn 3 phút nữa là hết giờ, Patrick Kluivert gỡ hòa 1-1 cho Hà Lan với một pha không chiến xuất sắc.

Trận đấu phải bước vào 30 phút hiệp phụ và sau đó là loạt sút luân lưu, Hà Lan gục ngã sau khi Cocu và Ronald De Boer sút trượt. Brazil vào chung kết và thua sốc Pháp 0-3.

Bán kết World Cup 1998: Brazil 1-1 Hà Lan


Tin cùng chuyên mục