Nếu như Manchester United thua chung kết Europa League…

705

Đó là kịch bản mà không một cổ động viên Quỷ Đỏ nào muốn nó xảy ra, nhưng nếu mọi chuyện trở thành sự thật, thì liệu chúng ta sẽ đối diện với điều đó như thế nào?

Manchester United công bố mẫu áo thứ ba trong mùa giải 2018/2019

⚡️3 cuộc đối đầu quyết định thành bại trận chiến giữa MU và Crystal Palace

Mourinho: 'Không vô địch thì xếp thứ hai hay thứ tư có gì khác nhau'

Thông điệp quảng cáo

Vấn đề với rất nhiều fan MU vào lúc này, đó là việc coi sự chiến thắng hay thất bị trong cuộc đối đầu với Ajax là yếu tố quyết định đến tương lai của đội bóng ở mùa giải tiếp theo. Điều đó là đúng, nhưng lại không phải là hoàn toàn.

Trở lại với Champions League là điều cần thiết, nhưng nếu chưa làm được, nó cũng chẳng phải là một thảm họa Trở lại với Champions League là điều cần thiết, nhưng nếu chưa làm được, nó cũng chẳng phải là một thảm họa

Điều được nói đến nhiều nhất trước khi trận chung kết Europa League diễn ra, đó chính là việc chức vô địch sẽ đem về tấm vé tham dự Champions League cho United. Đấy thực sự là điều đội bóng và tất cả chúng ta đều mong đợi. United đã quá lâu rồi không được hít thở bầu không khí giải đấu số 1 châu Âu. Hơn hết, đấu trường C1 cũng mang lại một nguồn doanh thu không nhỏ cho các đội bóng tham dự. 

Nhưng chẳng phải tự nhiên mà chính bản thân huấn luyện viên trưởng Mourinho nói rằng: “United chỉ có thể giành được quyền tham dự C1 khi mà đội bóng xứng đáng với điều đó. Không có ai là kẻ cướp đi tấm vé đó cả. Nếu bạn đủ mạnh, bạn xứng đáng với một suất tại Champions League. Còn nếu không làm được, thì đó là khả năng của bạn chưa đủ”.

Đó là phát biểu có thể nói là vô cùng thẳng thắn của Người Đặc Biệt. Rõ ràng ông hiểu rằng đội bóng của mình còn rất nhiều vấn đề cần phải khắc phục, và không thể đặt thêm áp lực lên vai các học trò của mình trước thềm trận đấu có tính chất quyết định như thế này được. 

Mà nói đâu xa, có đội bóng gần 20 năm qua cứ đều đều tham dự cúp C1, mà rồi cứ mãi mang cái phận “lót đường” đó thôi. Ảo tưởng từ việc có được tấm vé dự Champions League khiến cho người ta nghĩ rằng mình đã đủ mạnh, đủ lông đủ cánh để đọ sức với các đội bóng hàng đầu châu lục, để rồi cứ hết năm nay qua năm khác đều bị “đập cho tơi tả”.

Ra C1 mà mang phận lót đường thì cũng nào sung sướng gì cho cam Ra C1 mà mang phận lót đường thì cũng nào sung sướng gì cho cam

Điều tiếp theo khiến ta bận tâm, đó là: phải được tham dự Champions League thì mới mua được các ngôi sao! 

Với các đội bóng khác thì có thể là cần phải như vậy. Còn với United thì không.

Ibrahimovic từng tuyên bố “sẽ không bao giờ đá Europa League”. Cuối cùng anh vẫn từ chối những lời mời bạc triệu đến từ Trung Quốc để được khoác áo United.

Mkhitaryan, Eric Bailly vẫn đến với sân Old Trafford, dù cho United không có Champions League.

Di Maria, Falcao tự nguyện từ bỏ đi việc được đá cúp C1, rời khỏi câu lạc bộ cũ để được “nhuộm đỏ” bởi Manchester United.

Đó không gì khác chính là lời khẳng định cho sức hút của United. Các đội bóng khác cần C1 để có thể mua được cầu thủ, còn các ngôi sao thì tự nguyện nghe theo sức hút của màu áo đỏ, dù cho United có C1 hay không!

Ibrahimovic từng nói rằng sẽ không bao giờ đá ở C2, cho đến khi MU ngỏ lời... Ibrahimovic từng nói rằng sẽ không bao giờ đá ở C2, cho đến khi MU ngỏ lời...

Xét cho cùng, chức vô địch Europa League là điều mà tất cả chúng ta đều mong muốn có được. Nhưng chiếc cúp đó không phải là tất cả. Đội bóng của chúng ta có sự định hướng lâu dài, sự thành bại không chỉ phụ thuộc vào kết quả một mùa giải nhất định. Chiến thắng sẽ giúp chúng ta tiến thêm một bước dài trên con đường tìm lại ánh hào quang xưa, còn nếu thất bại, cũng chẳng phải là vấn đề gì cả. Chúng ta có tiềm lực, và chúng ta chắc chắn sẽ trở lại. Sớm thôi!

#Miêu


Tin cùng chuyên mục