Manchester United sẽ không có ý định tổ chức diễu hành ăn mừng dù có vô địch Europa League

366

Cho đến lúc này, đội chủ sân Old Trafford vẫn chưa hề có kế hoạch gì cho việc diễn ra một lễ diễu hành, trong trường hợp đoàn quân của Jose Mourinho giành được chức vô địch Europa League.

Manchester United công bố mẫu áo thứ ba trong mùa giải 2018/2019

⚡️3 cuộc đối đầu quyết định thành bại trận chiến giữa MU và Crystal Palace

Mourinho: 'Không vô địch thì xếp thứ hai hay thứ tư có gì khác nhau'

Thông điệp quảng cáo

Manchester United sẽ chơi trận chung kết Europa League với Ajax Amsterdam vào đêm thứ 4 (theo giờ châu Âu) tại sân vận động Friends Arena, Stockholm, Thụy Điển. Đây sẽ là trận chung kết cúp châu Âu đầu tiên sau 6 năm chờ đợi đối với Quỷ Đỏ. Tuy nhiên, cho đến bây giờ thì Hội đồng thành phố Manchester vẫn chưa nhận được yêu cầu nào tới từ phía Man United liên quan tới một buổi diễu hành ăn mừng chiến thắng, trong trường hợp đội bóng giành được chức vô địch Europa League.

Còn nhớ vào năm ngoái, câu lạc bộ cũng đã quyết định không diễu hành ăn mừng chức vô địch FA Cup, sau khi thầy trò Louis Van Gaal mang về danh hiệu đầu tiên cho đội bóng sau 3 năm trắng tay. 

Lần gần nhất mà United diễu hành là vào năm 2013, với sự tham gia của gần 100 nghìn cổ động viên để ăn mừng chức vô địch quốc gia thứ 20, đồng thời đánh dấu sự chia tay đối với Sir Alex Ferguson sau 27 năm gắn bó và cùng đội bóng gặt hái được vô vàn thành công.

Lễ diễu hành ăn mừng chức vô địch nước Anh thứ 20 của MU vào năm 2013 Lễ diễu hành ăn mừng chức vô địch nước Anh thứ 20 của MU vào năm 2013

Tuy nhiên, người phát ngôn của Hội đồng thành phố cho biết Hội đồng vẫn rất chờ đợi vào chiến thắng của Manchester United và sẽ sẵn sàng hỗ trợ hết mức:

“Đến tận bây giờ chúng tôi vẫn chưa hề nhận được kế hoạch hay đề xuất nào từ phía Man United về việc tổ chức một buổi lễ diễu hành ăn mừng cả. Tuy nhiên, với trách nhiệm của thành phố, chúng tôi vẫn sẽ sẵn sàng tạo điều kiện cho câu lạc bộ cũng như hỗ trợ hết mức có thể nếu như buổi lễ đó được diễn ra. Và thực lòng thì tôi hi vọng rằng họ sẽ giành được chiến thắng và sẽ có một lễ ăn mừng thật hoành tráng được tổ chức.”

Phát biểu người đại diện thành phố Manchester có lẽ cũng là mong muốn của rất nhiều cổ động viên Quỷ Đỏ. Nếu giành được chiến thắng trước Ajax, đội bóng sẽ có được 3 chiếc cúp ở mùa giải năm nay, bao gồm FA Community Shield, EFL Cup và Europa League. Đó rõ ràng là một kết quả tuyệt vời, trong bối cảnh câu lạc bộ đang cố để tìm lại được ánh hào quang khi xưa của mình.

#Miêu


Tin cùng chuyên mục