Xabi Alonso quyết định treo giày

628

Tiền vệ người Tây Ban Nha, ​Xabi Alonso đã quyết định kết thúc sự nghiệp bóng đá đỉnh cao sau khi mùa giải này khép lại khi hợp đồng giữa anh với Bayern Munich đáo hạn.

Mourinho & Guardiola chẳng khác gì nhau - Xabi Alonso

Xabi Alonso tiến cử tiền đạo cho Bayern Munich

Thông điệp quảng cáo
Xabi Alonso quyết định treo giày

Vào hôm qua,tờ báo uy tín ​BILD của Đức mới đây cho hay tiền vệ người Tây Ban Nha ​Xabi Alonso đã quyết định sẽ giải nghệ sau khi mùa giải năm nay khép lại, kết thúc 18 năm sự nghiệp đỉnh cao của mình. Thời điểm mà hợp đồng giữa anh và Bayern Munich cũng sẽ đáo hạn vào tháng 6.

Ý định của Xabi Alonso đã được gửi tới ban lãnh đạo của Bayern Munich. Cầu thủ này năm nay đã 35 tuổi và có 3 mùa giải khoác áo Hùm xám kể từ khi rời Real Madrid. 

"Tất nhiên, điều đó luôn nằm trong tâm trí của tôi", BLID trích dẫn phát biểu của Alonso về lựa chọn từ giã sự nghiệp sân cỏ vào hè năm nay.

Cũng theo nguồn tin trên, Xabi Alonso đã làm rõ tương lai của mình với đội bóng từ trước kỳ nghỉ Đông vừa qua. Bất chấp vẫn là trụ cột với 13 lần đá chính ở Bundesliga từ đầu mùa giải.

Gần 2 thập kỷ chơi bóng kể từ khi xuất hiện trong màu áo Real Sociedad, Alonso đã gặt hái vô số chiến tích. Gồm 2 chức vô địch Champions League, 1 La Liga, 2 Bundesliga, 1 FA Cup, 1 World Cup, 2 chức vô địch EURO cùng nhiều danh hiệu khác.

Hiện ban lãnh đạo Bayern Munich vẫn chưa từ bỏ hy vọng thuyết phục Xabi Alonso "hồi tâm chuyển ý". Bản thân huấn luyện viên Carlo Ancelotti cũng luôn xem Xabi Alonso là chìa khóa quan trọng trong đội hình.


Tin cùng chuyên mục