NÓNG: 'Thánh sút phạt' Calhanoglu bị cấm thi đấu 4 tháng

771

Tiền vệ Hakan Calhanoglu của Bayer Leverkusen vừa phải đón nhận tin sốc khi anh bị FIFA cấm thi đấu 4 tháng do vi phạm những quy định mà tổ chức này đã đề ra.

Thông điệp quảng cáo
Hakan Calhanoglu  bị cấm thi đấu 4 tháng Hakan Calhanoglu bị cấm thi đấu 4 tháng

Theo tuyên bố từ Tòa án Trọng tài Thể thao, vào năm 2011, Hakan Calhanoglu cùng người đại diện của mình đã nhận tiền và ngầm ký hợp đồng với Trabzonspor mà không thông qua sự đồng ý của câu lạc bộ chủ quản là Karlsruher SC. Điều này đã vi phạm những quy định mà FIFA đưa ra.

Karlsruher SC sau đó đã đệ đơn tố cáo lên Tòa án Trọng tài Thể thao và mới đấy cơ quan này đã đưa ra phán quyết cuối cùng. Tiền vệ người Thổ Nhĩ Kỳ ngoài việc bị cấm thi đấu 4 tháng còn buộc phải trả lại 100.000 euro số tiền đã nhận cho Trabzonspor FC. 

Với án phạt nặng kể trên, Calhanoglu chắc chắn sẽ ngồi ngoài trong phần còn lại của mùa giải. Đây rõ ràng là một tổn thất nặng nề cho đội chủ quản Bayer Leverkusen – đội bóng vốn không liên quan gì tới vụ việc trên. 

Hiện tại, Leverkusen vẫn còn ở Champions League và phải đối mặt với Atletico Madrid ở vòng 16 đội cuối tháng này. Về Calhanoglu, tiền vệ người Thổ Nhĩ Kỳ đã có 14 trận đá chính tại Bundesliga và 5 tại Champions League, ghi được tổng cộng 7 bàn và 7 pha kiến tạo và anh nổi tiếng với khả năng đá phạt 'siêu việt".


Tin cùng chuyên mục