Chuyển nhượng Inter: Inter sẽ kiếm được 104 triệu euro và tiết kiệm 27.8 triệu euro bằng cách bán 5 cầu thủ này

171

Thị trường chuyển nhượng của Inter chưa cho thấy nhiều dấu hiệu tích cực tuy nhiên vấn đề hiện tại mà câu lạc bộ cần giải quyết chính là Luật công bằng tài chính.


NÓNG: Marouane Fellaini sẽ ở lại Old Trafford ít nhất 2 năm nữa

TIẾT LỘ: Mourinho KHÔNG HỀ bán Salah khi còn tại vị ở Chelsea

Bốn mục tiêu có thể cập bến Old Trafford ngay trong kỳ chuyển nhượng mùa đông

Thông điệp quảng cáo
Brozovic và Perisic nhiều khả năng sẽ bị hy sinh vì luật CBTC Brozovic và Perisic nhiều khả năng sẽ bị hy sinh vì luật CBTC

Trong khi người anh em cùng thành phố là AC Milan đang khá tất bật trên thị trường chuyển nhượng với những bản hợp đồng chất lượng liên tiếp thì tình hình của Inter lại có phần ảm đảm hơn rất nhiều. Tuy nhiên vấn đề hiện tại của Inter đó chính là việc họ phải bán bớt một vài cái tên trong đội hình trước khi nghĩ đến việc mua bởi vì bị ràng buộc bởi nhiều yếu tố.

Sau nhiều năm thì Inter mới trở lại thị trường chuyển nhượng với sự hậu thuẫn tài chính mạnh mẽ như hiện tại. Theo báo cáo, những ông chủ Suning chắc chắn sẽ cung cấp cho đội bóng từ 100 - 110 triệu euro để nâng cấp đội hình trong mùa hè này, số tiền đó chưa bao gồm nguồn thu từ việc bán các cầu thủ. Tuy nhiên nhiệm vụ trước mắt của đội bóng là phải kiếm được 30 triệu euro trước ngày 30 tháng 6 để đáp ứng lại những yêu cầu từ luật Công bằng tài chính (CBTC) nếu muốn 'đi chợ' một cách thoải mái nhất.

5 cầu thủ nhiều khả năng sẽ ra đi mùa hè này 5 cầu thủ nhiều khả năng sẽ ra đi mùa hè này

Để giải quyết được vấn đề đó, cách duy nhất mà Inter có thể làm lúc này đó chính là bán đi những cầu thủ hiện không còn nằm trong kế hoạch của mình hoặc nhưng cầu thủ được giá mà mình đang sở hữu.

Hiện tại, có 5 cái tên đang nằm trong diện này là Ever Banega, Marcelo Brozovic, Stevan Jovetic, Andrea Ranocchia  và cuối cùng là Ivan Perisic. Trong điều hiện thuận lợi nhất, ước tính Inter sẽ thu được 104 triệu euro đồng thời tiết kiệm được 27,8 triệu từ việc bán những cầu thủ kể trên. Số tiền đó không chỉ giúp Inter giải quyết được vấn đề CTBC khó chịu mà còn bổ sung đáng kể vào ngân sách mua sắm vốn đã có sẵn 110 triệu.

Chúng ta hãy cùng nhìn qua trường hợp của từng cầu thủ kể trên: 


Ever Banega
Ivan Perisic
M. Brozovic
S. Jovetic
A. Ranocchia
Giá trị CN13 triệu euro
18 triệu euro
50 triệu euro
13 triệu euro
10 triệu euro
Lương6 triệu euro
4 triệu euro
7 triệu euro6 triệu euro
4,8 triệu euro
Điểm đến tiềm năng
- Tigers
- CLB Trung Quốc
- Manchester United- Zenit
- Tottenham
- Sevilla
- Fiorentina
- Các CLB
Premier League

Việc bán cầu thủ hiện tại nhiệm vụ này thuộc về Sabatini và Ausilio. Khó khăn mà hai người đàn ông này phải đối mặt đó chính là làm sao để bán được các cầu thủ một cách nhanh nhất những vẫn phải đem về hiệu quả tài chính tối đa cho câu lạc bộ. 

Trong vấn đề bán cầu thủ, khi mà các đối thủ nắm được điểm yếu của Inter (cần tiền gấp) thì chắc chắn họ sẽ làm mọi cách để ép giá cầu thủ xuống mức thấp nhất có thể. Đó là những gì đang diễn ra với trường hợp của Ivan Perisic - Manchester United và Jovetic - Sevilla.

Ở chiều hướng ngược lại, bóng đá ngày nay những cầu thủ giỏi rõ ràng càng khan hiếm chính vì vậy nếu cứ tiếp tục bị trói chân bởi CBTC thì rất khó để Inter kiếm được những 'con hàng chất lượng' trong thời buổi 'người khôn của khó này.' Không chỉ thế, khi mà TTCN ngày càng đi về cuối, giá của cầu thủ sẽ bị đẩy lên rất cao bởi vì ai cũng gấp rút để tăng cường chất lượng đội hình của mình. 

 Chính vì vậy, đây là lúc để người ta có thể kiểm tra được năng lực của những chuyên gia chuyển nhượng của Inter và chúng ta hãy cùng chờ đợi xem sau 18 ngày nữa, chuyện gì sẽ xẩy ra.


Tin cùng chuyên mục