Chuyển nhượng La Liga: Sevilla từ chối mua Jovetic

172

Sevilla đã quyết định để tiền đạo Stevan Jovetic trở lại Inter do không thể đáp ứng được mức phí chuyển nhượng mà Inter yêu cầu cũng như mức lương của cầu thủ người Montenegro.

Thông điệp quảng cáo
Sevilla quyết định trả Jovetic về cho Inter Sevilla quyết định trả Jovetic về cho Inter

Stevan Jovetic đã trải qua nửa mùa giải ở Sevilla theo một hợp đồng choo mượn từ Inter. Trong gần 6 tháng ở Tây Ban Nha, tiền đạo 27 tuổi tạo được ấn tượng lớn khi đóng góp 7 bàn thắng và 5 pha kiến tạo trong 29 lần ra sân.

Mặc dù trong hợp đồng cho mượn của hai bên có chèn thêm điều khoản cho phép Sevilla mua đứt Jovetic với giá 14 triệu euro vào cuối mùa nhưng sau nhiều lần kì kèo đòi giảm giá không thành công cuối cùng đội chủ sân Ramon Sanchez Pizjuan đã quyết định chấm dứt thương vụ này bằng cách trả tiền đạo người Montenegro lại cho Inter. Theo Sevilla, mức phí chuyển nhượng cộng với mức lương của Jovetic là điều mà họ không thể đáp ứng cùng lúc được.

Phát biểu trên ABCSevilla.com, giám đốc thể thao Oscar Arias đã lí giải: 

"Đó là kết quả của nhiều thứ cộng lại chứ không phải do một lí do đơn lẻ nào."

"Chúng tôi có thể trả cho cầu thủ mức lương cao hơn những gì chúng tôi đang đề nghị nhưng điều đó chỉ xảy ra khi không phải trả phí chuyển nhượng. Hoặc ngược lại, chúng tôi có thể trả phí chuyển nhượng mà Inter yêu cầu với điều kiện mức lương của cầu thủ không cao như vậy." 

"Trong mô hình hình hoạt động của mình, Sevilla phải giữ chi phí ở mức độ hợp lí. Chúng tôi không có ngân sách tiền lương khổng lồ như  Manchester City, Barcelona, ​​Chelsea hay Real Madrid.

"Đó là một tình huống phức tạp, khi cầu thủ kiếm được tiền lương rất cao và Inter cũng đang yêu cầu một khoản phí chuyển nhượng tương đối cao. Chúng tôi không sẵn sàng và cũng không đủ khả năng để chịu một gánh nặng như vậy. Chúng tôi đã đạt đến giới hạn của mình."

"Chúng tôi chúc Stevan gặp nhiều may mắn trong tương lai sự nghiệp của mình và bây giờ Sevilla sẽ đi tìm phương án thay thế."


Với phát biểu này của của đại diện Sevilla thì gần như chắc chắn Stevan Jovetic sẽ quay trở lại Inter trong vài ngày tới trước khi ban huấn luyện đưa ra những quyết định tiếp theo. Hiện tại chưa rõ cầu thủ người Montenegro có nằm trong kế hoạch của HLV Luciano Spalletti hay không. Nếu chiến lược gia 58 tuổi lắc đầu thì việc chèn Jojo vào hợp đồng mua Federico Bernardeschi từ Fiorentina không phải là một phương án tồi.


Tin cùng chuyên mục