Thủ môn huyền thoại của Inter lên tiếng bảo vệ Donnarumma

439

Gianluigi Donnarumma đang là tâm điểm chỉ trích sau khi quyết định không gia hạn hợp đồng với AC Milan thế những huyền thoại Walter Zenga của Inter lại tỏ ra cảm thông với thủ môn 18 tuổi này.

Thông điệp quảng cáo
Thủ môn huyền thoại của Inter lên tiếng bảo vệ Donnarumma

Walter Zenga đã dành gần 20 năm để gắn bó với Inter trong khi Gianluigi Donnarumma từ chối gia hạn hợp đồng với Milan, đội bóng đã giúp anh được cả thế giới biết đến khi chỉ mới bước sang tuổi 18. Tuy nhiên, bất chấp sự khác biệt đó, thủ thành huyền thoại của Inter lại tìm thấy sự đồng cảm với hậu bối trẻ.

Trong bài phỏng vấn mới đây, Zenga đã lên tiếng bảo vệ Donnarumma khi anh đang ở trong tâm bão chỉ trích: "Có rất nhiều điểm chung giữa tôi và cậu ấy."

"Cả hai chúng tôi đều trưởng thành từ đội trẻ của câu lạc bộ, tôi và Donnarumma đều bắt đầu sự nghiệp khi còn rất trẻ. Cậu ấy thậm chí còn trẻ hơn tôi nhưng việc trở thành sự lựa chọn số một nơi khung gỗ năm 23 tuổi cũng không phải là điều đơn giản."

"Căng thẳng giữa tôi và Inter phát sinh khi trong một lần lên tuyển tập trung, tôi phát hiện ra mình là cầu thủ nhận lương thấp nhất đội. Lúc đó tôi nhận được một lời đề nghị vô cùng hấp dẫn từ phía Napoli." 

"Tôi đã nhận được hơn 4 lời đề nghị với mức lương cao hơn những gì Inter đề nghị với tôi. Tôi đã nói chuyện với câu lạc bộ về một số điều chỉnh thu nhập nhưng lúc đó tôi có mối quan hệ không tốt với chủ tịch."

"Tôi còn nhớ như in sự im lặng mỗi khi tên tôi được xướng trên loa ở Giuseppe Meazza dù trước đó họ từng vỗ tay, cổ vũ rất cuồng nhiệt."

"Sau cùng thì câu lạc bộ cũng chấp nhận đề nghị của tôi nhưng đến giờ tôi vẫn không hiểu tại sao họ lại không chấp nhận ngay từ đầu mà phải để trải qua khoảng thời gian như vậy."

"Liệu Donnarumma có cần bào chữa cho bản thân mình không? Tại sao phải như thế. Cậu ấy là một cầu thủ chuyên nghiệp và có quỳên đưa ra sự lựa chọn cho bản thân"

"Bóng đá ngày nay đã không còn nhiều những biểu tượng của câu lạc bộ, điều mà chúng ta đã nói rất nhiều lần. Nhưng cái mà tôi thật sự muốn đưa ra thảo luận ở đây chính là "lòng trung thành"

"Khi một cầu thủ rời khỏi mái nhà mà họ đã trưởng thành gần như đó sẽ là một scandal nhưng liệu đó có phải là thước đo để đánh giá lòng trung thành hay không?"

"Vậy liệu một câu lạc bộ có tỏ rõ sự quan tâm và tri ân tới các huyền thoại của mình đúng mực hay không ví dụ như Del Piero, Maldini hay Zenga chẳng hạn?"


Tin cùng chuyên mục