Cựu chủ tịch Barca tiết lộ từng lo sợ mất Messi vào tay Inter vào năm 2006

184

Inter từng rất gần với việc chiêu mộ Lionel Messi từ Barcelona vào năm 2006 khi sẵn sàng đáp ứng lại điều khoản giải phóng hợp đồng của cầu thủ này.

Thông điệp quảng cáo
Cựu chủ tịch Barca tiết lộ từng lo sợ mất Messi vào tay Inter vào năm 2006 Cựu chủ tịch Barca tiết lộ từng lo sợ mất Messi vào tay Inter vào năm 2006

Lionel Messi trưởng thành từ lò đào tạo La Masia của Barcelona và sau hơn 16 năm anh đang trở thành cầu thủ vĩ đại nhất trong lịch sử của đội chủ sân Camp Nou.

Ở thời điểm hiện tại, khi mà hợp đồng của Messi và Barcelona chỉ còn thời hạn đến tháng 6 năm 2018 nhưng đôi bên vẫn chưa đi đến một thỏa thuận chung để gia hạn thì hàng loạt tin đồn cho rằng tiền đạo người Argentina đã chuẩn bị để ra đi. Tuy nhiên, theo tiết lộ của cựu chủ tịch Joan Laporta, đây không phải là lần đầu tiên Barcelona cảm thấy "hoảng sợ" trước khả năng mất chủ nhân của 5 Quả bóng vàng. 

Trong một cuộc phỏng vấn với tờ The Guardian, Joan Laporta đã được hỏi liệu trong suốt triều đại của mình ở Barcelona (2003-2010) có bao giờ Messi đứng trước khả năng rời Camp Nou không? Laporta thừa nhận: "Đó là năm 2006 khi Inter đưa ra lời đề nghị."

Cựu chủ tịch Inter, Massimo Moratti rất ngưỡng mộ tài năng của Messi Cựu chủ tịch Inter, Massimo Moratti rất ngưỡng mộ tài năng của Messi

"Họ đã chuẩn bị bỏ ra đến 150 triệu euro để đáp ứng lại điều khoản phá vỡ hợp đồng của Messi. Đó là lý do tại sao sau đó chúng tôi phải nâng nó lên thành 250 triệu euro. Dù sao thi tôi cũng cảm thấy yên tâm vì mình có mối quan hệ khá tối với ông Jorge - cha Messi." 

"Tôi đã nói với Jorge rằng: Họ (Inter) sẽ phải trả số tiền như trong điều khoản giải phóng hợp đồng bởi vì tôi chắc chắn sẽ không chấp nhận bán Leo. Cậu ấy hạnh phúc ở đây và sẽ gặt hái vinh quang. Ở Inter, chiến thắng duy nhất mà Leo có thể giành được chính là tiền. Con trai của ông được lựa chọn để trở thành cầu thủ vĩ đại nhất trong lịch sử và chỉ có Barcelona mới giúp cậu ấy làm được điều đó.":

Laporta nói thêm: "Tôi rất Cruyffista (fan hâm mộ của Johan Cruyff) nhưng những gì Leo làm được khẳng định cậu ấy là cầu thủ vĩ đại nhất trong lịch sử, Johan cũng nói như vậy.

"Bóng đá của Messi là đẹp và hiệu quả. Đối với tôi, Cruyff, Maradona và Messi là những cầu thủ hay nhất. Leo là sự kết hợp giữa Cruyff và Maradona."Tin cùng chuyên mục