CHÍNH THỨC: Donnarumma từ chối gia hạn hợp đồng với AC Milan

217

Gianluigi Donnarumma sẽ không gia hạn hợp đồng với Milan, thông tin được đội chủ sân San Siro thông báo sau cuộc họp với người đại diện Mino Raiola. Real Madrid và Paris Saint-Germain ngay lập tức ngay vào cuộc.

Thông điệp quảng cáo
Donnarumma từ chối gia hạn hợp đồng với AC Milan Donnarumma từ chối gia hạn hợp đồng với AC Milan

AC Milan chính thức đưa ra thông báo về việc họ sẽ không gia hạn hợp đồng với thủ môn trẻ Gianluigi Donnarumma sau khi cuộc họp với người đại diện của cầu thủ này là Mino Raiola không đi đến thống nhất chung.

Hợp đồng hiện tại của Donnarumma với AC Milan chỉ còn thời hạn đến tháng 6/2018. Điều đó buộc Milan phải bán tài năng trẻ của mình ngay trong mùa hè này nếu như không muốn mất trắng anh. Nắm được thông tin đó, hai ông lớn ở châu Âu là Real Madrid và Paris Saint-Germain đã nhanh chóng vào cuộc với những lời đề nghị hấp dẫn.

Donarumma trưởng thành từ chính lò đạo tào của Milan và được đôn lên đội một khi chỉ vừa bước sang tuổi 16. Kể từ đó, chàng trai 18 tuổi này trở thành một hiện tượng thú vị trong thế giới bóng đá đồng thời cũng vươn mình thành một trong những thủ môn hàng đầu thế giới.

Sự thăng tiến quá nhanh của Donarumma khiến anh trở thành một "con tin" trong tay Mino Raiola, một tay lò nhiều mánh khóe nhất trên thế giới. Dưới sự can thiệp của Raiola, quá trình đàm phán gia hạn hợp đồng của thủ thành 18 tuổi với Milan liên tục rơi vào bế tắc. 

Mặc dù Milan đã nhiều lần chấp nhận xuống nước trước những yêu sách của Raiola tuy nhiên mọi thứ đều có giới hạn của nó. Trong buổi đàm phán gần nhất của hai bên, phía Rossoneri đã chấp nhận trả cho Donnarumma mức lương lên đến 4.5 triệu euro/mùa cộng tiền thưởng, mức lương này tăng hơn 2800% so với hiện tại (160.000 euro/năm). Tuy nhiên Mino Railo lại đòi hỏi chèn điều khoản giải phóng hợp đồng với chỉ 10 triệu euro nếu như Milan không thể giành vé dự Champions League. Điều đó khiến cuộc đàm phán rơi vào bế tắc trước khi đổ vỡ.

Giám đốc thể thao Milan, ông Massimiliano Mirabelli cay đắng phát biểu sau buổi nói chuyện với Mino Raiola"

"Donnarumma đã nói với chúng tôi rằng cậu ấy không muốn gia hạn hợp đồng vì vậy mối quan hệ của hai bên sẽ kết thúc vào ngày ngày 30 tháng 6 năm 2018."

"Chúng tôi vô cùng ngạc nhiên vì đã hy vọng Donnarumma sẽ là thủ môn đưa Milan đi lên và đội bóng sẽ được xây dựng xung quanh cậu ấy."

"Chúng tôi tin rằng mình đã làm hết sức có thể. Đương nhiên, tôi cảm thấy đắng nơi vuống họng khi phải nói ra điều này nhưng Milan vẫn sẽ tiếp tục tiến về phía trước."

Ngay sau thông tin Donnarumma không tiếp tục gắn bó với Milan, Paris Saint-Germain và Real Madrid đã nhập cuộc với lời mức lương đề nghị lên đến 6 triệu euro/năm.


Tin cùng chuyên mục