Real Madrid cùng ngài chủ tịch Florentino Perez bảo vệ Cristiano Ronaldo

261

Sau khi những luật sư của Cristiano Ronaldo tuyên bố thân chủ của mình vô tội, CLB chủ quản của siêu sao người Bồ Đào Nha - Real Madrid - cũng lập tức đưa ra những phát ngôn và động thái bảo vệ CR7 trước những cáo buộc gian lận thuế.

Thông điệp quảng cáo
Cristiano Ronaldo tỏ ra bình thản trước sức ép từ dư luận về bản cáo trạng buộc tội anh gian lận thuế Cristiano Ronaldo tỏ ra bình thản trước sức ép từ dư luận về bản cáo trạng buộc tội anh gian lận thuế

Đương kim chủ tịch Florentino Perez đã không thể “làm chìm xuồng” những thông tin về bản cáo buộc Cristiano Ronaldo gian lận 14.7 triệu Euro tiền thuế đang tràn ngập khắp các mặt báo và trang mạng trong suốt một ngày nay. Ông đã không thể thắng được truyền thông. Nhưng Florentino Perez hiểu rằng Cristiano Ronaldo là “Người quan trọng nhất” đến đế chế của mình. Và lập tức, Ngài chủ tịch đã đưa ra những động thái mạnh mẽ để bảo vệ đứa con cưng của câu lạc bộ.

Một ngày sau khi bản cáo buộc “bùng nổ”, Real Madrid đã gửi đi một thông điểm rõ ràng trên website chính thức:

Real Madrid xác nhận cầu thủ của chúng tôi, Cristiano Ronaldo, sẽ chứng minh được anh ấy vô tội trước những lời buộc tội của bản cáo trạng.

Perez nhấn mạnh với truyền thông rằng Real Madrid tin tưởng Cristiano, Los Blancos sẽ bảo vệ số 7 của họ đến cùng. “Ngài chủ tịch” hiểu phản ứng của truyền thông sẽ tương tự với cách họ đã làm với Messi khi số 10 của Barcelona bị phát hiện “nhúng chàm”. Mối quan hệ Barcelona – Messi từng bị báo giới đẩy xuống đáy sâu của sự thật vọng. Họ cho rằng Barcelona đã không có những biện pháp bảo vệ cho ngôi sao số 1 một cách đúng mực, rồi tiếp tục xoáy sâu vào những phản ứng của Messi với câu lạc bộ chủ quản. Đầu óc tinh vi của một ông trùm xây dựng đủ khiến chủ tịch Perez hiểu Real Madrid phải có những động thái mạnh mẽ chứng minh “Người quan trọng nhất” không có tội. Dập tắt được những chỉ trích từ truyền thông hướng đến Madrid sau một mùa giải vinh quang sẽ giúp ích được cho Madrid, cho Ronaldo và cho chính chủ tịch Florentino Perez. Chỉ hơn 10 ngày trước, Florentino Perez được Madridista tung hô bởi 1 đế chế vĩ đại. Nhưng chỉ 1 tháng nữa, cuộc bầu cử tân chủ tịch Real Madrid sẽ được tổ chức. “Người quyền lực nhất” hiểu rằng ông không thể để truyền thông có cớ làm lung lay vị trí tối cao của mình.

Florentino Perez: Florentino Perez: " Với tôi, Cristiano Ronaldo là cầu thủ vĩ đại nhất."

Việc đăng đàn trên các trang mạng xã hội của Real Madrid không phải là bước đi đầu tiên của Florentino Perez trong nhiệm vụ giải cứu Cristiano. Vị chủ tịch quyền lực có đủ tầm để tác động đến những tờ báo lớn tại Tây Ban Nha và Pháp. Trước kia, “vụ Messi” nổ ra và lập tức hình ảnh của tiền đạo người Argentina trong màu áo Barcelona tràn ngập trên các trang bìa. 

Hiện tại, những hình ảnh có liên quan đến “vụ Cristiano” lại có điểm khác biệt. Trên trang nhất tờ AS và Marca (báo giấy), Cristiano Ronaldo mặc áo màu xanh của đội tuyển quốc gia. Tờ El Pasi thậm chí chỉ dành một mục nhỏ câu chuyện trốn thuế của số 7 ở trang thứ... 33. Tờ El Mundo khai thác nhiều hơn, nhưng vẫn chỉ ở một khoảng nhò trang bìa. Điều tương tự cũng xảy ra với 2 tờ ABC và La Razon, nghi án trốn thuế của Ronaldo chỉ xuất hiện ở những trang giữa, ít thông tin và chỉ khiêm tốn có vài hình ảnh. Tất cả có thêm 1 điểm chung: Cristiano Ronaldo đang tập luyện trong chiếc áo đội tuyển quốc gia. Tuyệt nhiên, hình ảnh vinh quang mùa 2016/17 của Cristiano trong màu áo trắng Real Madrid không hề xuất hiện. 

Hình ảnh Real Madrid tuyệt nhiên không xuất hiện cùng Cristiano trên các mặt báo tại thủ đô Madrid. Hình ảnh Real Madrid tuyệt nhiên không xuất hiện cùng Cristiano trên các mặt báo tại thủ đô Madrid.

Chủ tịch Florentino đã sáng nước trong việc giải quyết khủng hoảng hình ảnh. “Vụ Ronaldo” nổ ra thì chỉ hơn 12 tiếng sau, Real Madrid chính thức ra mắt 18 mẫu trang phục thi đấu mới mùa 2017/18 của nhà đương kim vô địch La Liga – Champions League. Ông không thể để màu áo trắng bị xấu đi trong một sự kiện có tầm ảnh hưởng đến giá trị hình ảnh và thương hiệu của câu lạc bộ.

Madridistas trên toàn thế giới đang hài lòng với những gì vị chủ tịch đang làm. Ông đang bảo vệ thần tượng số 1 của đội bóng. Ông ngăn không làm xấu đi hình ảnh của câu lạc bộ vĩ đại nhất. Người có thể làm tốt 2 việc này chỉ có thể là ngài Perez và cũng chỉ ngài Perez có đủ tầm để giải quyết những ồn ào một cách dứt điểm.

"Người quyền lực nhất" ra sức bảo vệ cho đế chế của mình

Đến lúc này người viết xin được dùng một thông điệp của chính Cristiano Ronaldo đã từng gửi đến những người yêu Los Blancos: 

Nếu yêu, xin hãy tin tưởng.

Những người yêu Real Madrid tin tưởng Cristiano Ronaldo không có lỗi, tin tưởng vị chủ tịch của họ sẽ bảo vệ được giá trị của Real Madrid và hơn tất cả, câu lạc bộ sẽ hướng đến một mùa giải mới 2017/18 với chỉ một mục tiêu: Tiếp tục thống trị châu Âu.


Tin cùng chuyên mục