Cristiano Ronaldo đứng trước nguy cơ phải ngồi tù vì những cáo buộc trốn thuế

233

Bongdaqquocte.vn xin trân trọng gửi đến quý độc giả những thông tin cập nhất nhất về scandal trốn thuế của Cristiano Ronaldo trong những ngày gần đây. Liệu rằng siêu sao số 1 trong làng thể thao thời điểm hiện tại có tội hay không? Hãy chờ xem.

Hết ‘dụ dỗ’ De Gea, Real Madrid lại quay sang ‘chèo kéo’ Martial với mức giá khủng

Real Madrid tiếp tục đưa ra 'đề nghị khủng' để 've vãn' De Gea

David de Gea gửi thông điệp tới Real Madrid và chủ tịch Florentino Perez về tương lai của mình

Thông điệp quảng cáo

Ngày hôm qua báo chí Tây Ban Nha đồng loạt đưa tin: Văn phòng công tố viên Madrid đã gửi một bản cáo trạng tới tòa án quận Pozuelo de Alarcon (Madrid), cáo buộc siêu sao Cristiano Ronaldo đã có 4 hành vi gian luận thuế trong khoảng thời gian 2011-2014 với tổng số tiền 14.748.897 Euro.

Tháng 05/2017, Cristiano Ronaldo đã từng tự nguyện nộp 6 triệu Euro để tạm thời làm lắng xuống những cáo buộc có liên quan đến việc nộp thuế Tháng 05/2017, Cristiano Ronaldo đã từng tự nguyện nộp 6 triệu Euro để tạm thời làm lắng xuống những cáo buộc có liên quan đến việc nộp thuế

Bản cáo trạng buộc tội Cristiano đã lợi dụng công ty anh lập nên để che giấu những thu nhập - lợi nhuận có được từ việc sử dụng hình ảnh tại Tây Ban Nha một cách “chủ động” và “có ý thức”.

Cụ thể hơn, VĐV có thu nhập cao nhất thế giới (theo tạp chí Forbes mới đây xếp hạng) đã có những hành vi trốn thuế qua các công ty được lập nên tại quần đảo Virgin (Liên hiệp Anh) và Ireland. Sau khi Ronaldo ký một hợp đồng ghi nhớ để gia nhập Real Madrid vào tháng 12 năm 2008, anh đã nhượng quyền sử dụng hình ảnh của mình cho một công ty được gọi là Tollin Associates Ltd có trụ sở chính tại Quần đảo Virgin thuộc Anh và trong đó anh là người có liên quan duy nhất. Lollin Associates sau đó tiếp tục nhượng quyền hình ảnh của mình cho một công ty ở Ireland có tên Multisports & Image Management Ltd chịu trách nhiệm quản lý. Trên thực tế, Tollin Associates không có hoạt động kinh doanh. 

Bản cáo trạng nhấn mạnh: 

Việc nhượng quyền hình ảnh cho (Tollin Associates) là hoàn toàn không cần thiết và chỉ có mục đích là tạo ra một vỏ bọc để che giấu toàn bộ thu nhập từ bản quyền hình ảnh của Cristiano Ronaldo trước cơ quan thuế Tây Ban Nha.


Liệu sẽ lại có những bản án cho Ronaldo giống như với Messi, Javier Mascherano vài tháng trước ? Liệu sẽ lại có những bản án cho Ronaldo giống như với Messi, Javier Mascherano vài tháng trước ?

Cristiano Ronaldo bắt đầu phải chịu trách nhiệm nộp thuế tại Tây Ban Nha bắt đầu từ năm 2010, buộc anh phải tuân thủ nghĩa vụ nộp thuế 24 % tổng thu nhập năm 2011 và 24,75% cho 3 năm tiếp theo. Văn phòng công tố viên buộc tội Cristiano Ronaldo đã có những hành vi che giấu trách nhiệm phải nộp thuế trong các năm 2011 (1,4 triệu euro),  năm 2012(1,7 triệu euro), năm 2013 (3,2 triệu euro vào) và 8,5 triệu euro vào năm 2014. 

Trong những động thái mới nhất, phía Real Madrid đã từ chối đưa ra những phát ngôn mang tính chính thức và yêu cầu công ty đại diện của Cristiano – Gestifute - phải có trách nhiệm làm rõ mọi chuyện.

Đứng giữa tâm bão của scandal trốn thuế, Cristiano Ronaldo vẫn bình thản: Đứng giữa tâm bão của scandal trốn thuế, Cristiano Ronaldo vẫn bình thản: "Tôi không liên quan và vẫn ngủ ngon."


Tin cùng chuyên mục