Thị trường chuyển nhượng mùa đông đứng trước nguy cơ bị khai tử

276

Thị trường chuyển nhượng mùa đông đang có nguy cơ bị khai tử khi rất nhiều câu lạc bộ hàng đầu châu Âu đề xuất bãi bỏ.

Thông điệp quảng cáo
Oscar chuyển đến Trung Quốc thi đấu trong kì chuyển nhượng mùa đông năm ngoái Oscar chuyển đến Trung Quốc thi đấu trong kì chuyển nhượng mùa đông năm ngoái

Tuần trước, Premier League đã tuyên bố họ sẽ cắt giảm thời gian chuyển nhượng mùa hè vào năm tới, ngắn hơn ba tuần so với hiện tại. 

Đây là một bước quan trọng mang tính lịch sử, đã nhận được 14 phiếu thuận trong cuộc họp trước đó của các quan chức liên đoàn bóng đá Anh. Các đội bóng khác của châu Âu vẫn có thể tiếp cận các cầu thủ tại Premier League trong quãng thời gian từ ngày 9 đến 31 tháng 8. 

Đây là một động thái nhằm đảm bảo tính trung thực của trò chơi và trường hợp tiêu biểu chính là việc Chamberlain đối đầu Liverpool trong màu áo Arsenal chỉ 72 giờ sau anh đã chuyển tới Lữ đoàn đỏ. 

Tuy nhiên giờ đây, một cuộc cách mạng mới sắp diễn ra khi các câu lạc bộ lớn tại châu Âu, những đội bóng giàu truyền thống chứ không phải "Nhà giàu mới nổi" như PSG đang có kế hoạch chấm dứt luôn hoạt động của phiên chợ mùa đông. 

Thị trường chuyển nhượng mùa đông lần đầu tiên được thực hiện là vào năm 2003, như một phương án đối phó của UEFA đối với mối đe dọa mang tên bộ luật Bosman.

Những câu lạc bộ tại Premier League ban đầu đã ủng hộ điều này, tuy nhiên sau đó họ đã thay đổi quan điểm của mình nhưng vẫn buộc phải chấp nhận tình huống đang diễn ra.

Giờ đây các câu lạc bộ hàng đầu châu Âu đang thảo luận về ý tưởng kết thúc thị trường chuyển nhượng mùa đông nhằm ngăn chặn việc bị mất đi những cầu thủ quan trong trong suốt nửa sau của mùa giải. 

Phát biểu về ý tưởng này, giám đốc của Juventus, Beppe Marotta tỏ ra khá ủng hộ: "Một quyết định khôn ngoan, thích hợp và tôi nghĩ rằng thị trường phải nằm trong giới hạn, không được phép cho cầu thủ chuyển đến câu lạc bộ khác khi các đội bóng đang bước vào giai đoạn cạnh tranh cho danh hiệu. Tôi nghĩ rằng Serie A sẽ chờ đợi kết quả của cuộc thăm dò ý kiến chung trước khi đưa ra quyết định."

Tổng hợp


Tin cùng chuyên mục