Dele Alli sẽ là Zidane của nước Anh

190

Cựu huấn luyên viên của Liverpool ông Gerard Houllier tin rằng tiền vệ trẻ tài năng của Spurs hoàn toàn có thể vươn tới những đỉnh cao giống như Zidane trong quá khứ

Thông điệp quảng cáo
Dele Alli đang nhận được rất nhiều sự kỳ vọng Dele Alli đang nhận được rất nhiều sự kỳ vọng

Tiền vệ 21 tuổi chuyển tới Tottenham Hotspurs vào năm 2015 từ Miltons Keynes Dones và đã có màn trình diễn ngoài sức tưởng tượng trong hai mùa giải đầu tiên tại London với việc có cho mình 32 bàn thắng trên tất cả mọi đấu trường. 

Zidane chính là nhạc trưởng dẫn dắt Les Blue lên ngôi tại World Cup 1998, anh cùng các đồng đội suýt nữa lập lại được chiến công đó vào năm 2006 sau khi để thua Italia sau loạt đấu súng cân não trong trận chung kết tại Berlin. 

Là một thành viên quan trọng trong quá trình xây dựng đội tuyển Pháp từ năm 1988, ông chính là trợ lý huấn luyện và huấn luyện viên của các tuyển trẻ mà sau này là nòng cốt của đội tuyển quốc gia lên ngôi tại World Cup 1998 và Euro 2000. Gerard Houllier tin rằng trung tâm đào tạo tài năng trẻ của xứ sở sương mù St Geogre Park hoàn toàn có thể là nơi đào tạo ra những tài năng trẻ xuất chùng giống như Dele Alli. 

"Với tôi, St Geogre Park là một thành tựu tuyệt vời, bạn sẽ thấy được lợi ích mà nó mang lại trong 5 đến 10 năm tới." Houllier trả lời trên Daily Express. "Chúng tôi mở cửa Clairefontaine vào năm 1988 và 10 năm sau chúng tôi vô địch World Cup". 

Houllier đã có quãng thời gian khá thành công cùng với Liverpool từ năm 1998 tới năm 2004 Houllier đã có quãng thời gian khá thành công cùng với Liverpool từ năm 1998 tới năm 2004

"Nhưng để giành chiến thắng trong những giải đấu lớn bạn phải có một đội hình tài năng và những cá nhân kiệt xuất. Pháp có cho mình Zidane và tôi thấy không ai có thể ngăn cản anh ấy."

"Bồ Đào Nha, với tất cả sự tôn trọng đó là 1 tập thể khá và chỉ hơn trung bình một chút nhưng họ làm việc chăm chỉ với 1 huấn luyện viên giỏi và quan trọng hơn hết họ có Cristiano Ronaldo trong đội hình và điều đó làm nên sự khác biệt."

"Đối với Pháp, mùa hè năm ngoái một mình Dimitri Payet là không đủ, có lẽ trong tương lai chúng tôi sẽ phải trong chờ vào Antonie Griezmann."

"Hãy nhìn vào những tập thể đã giành được chiến thắng, Argentina với Maradona, Bồ Đào Nha có Ronaldo còn Pháp thì là Zidane, bạn cần phải có những cá nhân kiệt xuất như vậy."

Kể từ khi vụt sáng Alli đã có 18 lần khoác áo đội tuyển quốc gia Kể từ khi vụt sáng Alli đã có 18 lần khoác áo đội tuyển quốc gia

"Kể cả chung kết Champions League cũng vậy, Juventus và Real Madrid, ai đã thắng? Đội bóng của Ronaldo. Đây là môn thể thao mà những cá nhân có thể tạo nên sự khác biệt to lớn."

"Bạn cần phải có một cầu thủ xuất chúng, người giỏi nhất trong những cá nhân xuất sắc, và Alli có thể làm được điều đó. Cậu ấy còn trẻ nhưng có những phầm chất rất đặc biệt".

"Nước Anh đang đi đúng hướng. Họ phát triển những chiến lược gia phù hợp và có một kế hoạch hoàn hảo cho những cầu thủ để họ có thể tiến bộ đến một thời điểm nào đó họ sẽ gặt hái được thành quả."

"Nhưng điều đó chỉ xảy đến khi họ có thể tìm thấy một điểm sáng để có thể làm lực đẩy khiến cho điều đó xảy ra."


Tin cùng chuyên mục