Bất mãn với Gareth Southgate, Mourinho không muốn học trò của mình lên phục vụ ĐTQG

318

Jose Mourinho dường như vẫn còn chưa thôi hằn học với những gì mà HLV Gareth Southgate của đội tuyển Anh đã làm với cậu học trò Phil Jones trong đợt tập trung vừa qua.

Thông điệp quảng cáo
Mourinho vẫn chưa thôi ám ảnh với những gì đã xảy ra với Phil Jones trong đợt tập trung DDTQG vừa qua Mourinho vẫn chưa thôi ám ảnh với những gì đã xảy ra với Phil Jones trong đợt tập trung DDTQG vừa qua

>> SỐC: Gareth Southgate bắt Phil Jones tiêm tới 6 mũi giảm đau chỉ để… đá giao hữu

Trong buổi họp báo trước trận đấu với Basel tại Champions League, HLV của Manchester United đã bày tỏ về việc các cầu thủ của mình luôn gặp phải chấn thương mỗi khi trở về phục vụ đội tuyển quốc gia. Và khi được phóng viên hỏi về cơ hội trở lại với tuyển của Smalling sau những màn trình diễn ấn tượng trong thời gian qua, Mourinho đã không ngần ngại nói rằng ông không muốn các học trò của mình được triệu tập.

“Tôi không muốn cậu ấy [Smalling] dành lại được vị trí của mình ở tuyển Anh. Bởi bất kì ai lên tuyển cũng sẽ đều bị chấn thương cả. Cậu ấy sẽ bị thương, [Phil] Jones sẽ bị thương và đó đều là các chấn thương thật. Bởi vì có những chấn thương kiểu khác. Cầu thủ không thể ra sân vào ngày thứ Tư cho ĐTQG, nhưng rồi lại hoàn toàn khỏe mạnh để ra sân vào thứ Bảy. Những chấn thương của chúng tôi đều là thật. Họ thực sự bị đau thật.

Jones đã không thể tham gia trận đấu hồi tuần trước, vắng mặt vào hôm nay và tôi cũng có thể thông báo trước luôn là chúng tôi sẽ tiếp tục mất cậu ấy vào cuối tuần này. Vậy nên đó là chấn thương thật. Smalling vẫn đang phải thi đấu liên tục và chơi thật tốt. Chúng tôi sẽ không có Bailly, Jones. Bởi thế Smalling sẽ phải tiếp tục cố gắng thi đấu tốt.

Jose Mourinho và Smalling trong buổi tập trước trận đấu với Basel Jose Mourinho và Smalling trong buổi tập trước trận đấu với Basel

Tuy vậy, sau đó Người Đặc Biệt đã khẳng định ông vẫn luôn muốn Smalling có thể thực hiện được mong muốn góp mặt tại World Cup của mình.

“Dĩ nhiên khi tôi nói “hi vọng cậu ấy không được gọi”, đó là dựa trên lợi ích cá nhân của mình. Nhưng đó thậm chí cũng chẳng phải là thật. Bởi tôi luôn muốn các cầu thủ của mình được hạnh phúc, được gọi lên tuyển, đặc biệt để tham dự một sự kiện lớn như World Cup.

Tôi biết nếu tuyển Anh vào được đến chung kết World Cup, chỉ sau đó vài tuần thôi Premier League sẽ khởi tranh trở lại. Như thế có nghĩa nếu điều đó xảy ra, tôi sẽ phải bắt đầu mùa giải mà không có được sự phục vụ của nhiều cầu thủ. Nhưng kể cả có thế, thì Anh Quốc là nơi tôi đã sinh sống, làm việc nhiều năm và có thể tiếp tục như vậy trong nhiều năm nữa, vậy nên tôi mong muốn điều đó có thể xảy đến. Và tôi tin rằng tuyển Anh đủ khả năng để làm được điều đó.” 

Đạt phong độ ấn tượng, Smalling được nhiều người hâm mộ ví von anh thi đấu với đẳng cấp của trung vệ huyền thoại Paolo Maldini Đạt phong độ ấn tượng, Smalling được nhiều người hâm mộ ví von anh thi đấu với đẳng cấp của trung vệ huyền thoại Paolo Maldini

#Miêu

***

Bonus: Các cổ động viên cũng "phát điên" vì việc tập trung ĐTQG


Tin cùng chuyên mục