Ý kiến trái chiều về luật chuyển nhượng mới của Ngoại hạng Anh

180

Premier League vừa chính thức thông qua điều luật mới và khác biệt hoàn toàn với châu Âu cho kì chuyển nhượng mùa hè, bắt đầu từ năm 2018.

NÓNG:Thị trường chuyển nhượng nước Anh sẽ đóng cửa trước mùa giải mới

Thông điệp quảng cáo
Ý kiến trái chiều về luật chuyển nhượng mới của Ngoại hạng Anh

Kể từ mùa hè sang năm , thị trường chuyển nhượng của các đội bóng tại giải Ngoại hạng Anh sẽ chính thức đóng cửa vào ngày thứ Năm của tuần khai mạc giải đấu. Điều đó có nghĩa, các câu lạc bộ sẽ phải hoàn tất việc mua thêm cầu thủ hai ngày trước khi mùa giải mới khởi tranh. Tuy nhiên, việc bán cầu thủ ra nước ngoài vẫn sẽ được diễn ra như bình thường, theo quy định chuyển nhượng của các giải đấu khác tại châu Âu và thế giới. Việc thay đổi quy định chuyển nhượng chỉ được tính đến cho mùa hè, còn với thị trường chuyển nhượng mùa đông, mọi thứ vẫn được giữ nguyên.

Đánh giá về quyết định này, HLV Arsene Wenger của Arsenal cho biết:

“Điều lý tưởng nhất là việc đóng cửa thị trường chuyển nhượng 48h trước khi mùa giải bắt đầu vừa giữ điều này đến khi kết thúc mùa giải. Tôi tin rằng đó là một quyết định đúng đắn. Chúng tôi đã có những phàn nàn về việc bóng đá ngày càng bị thương mại hóa quá nhiều, nhưng rồi tất cả cuối cùng đã có những nỗ lực để cân bằng lại mọi thứ.”

Hơn ai hết, rõ ràng Giáo sư Wenger không muốn chứng kiến cảnh trụ cột của mình không thi đấu vì tương lai chưa được làm rõ Hơn ai hết, rõ ràng Giáo sư Wenger không muốn chứng kiến cảnh trụ cột của mình không thi đấu vì tương lai chưa được làm rõ

Đồng tình quan điểm với Giáo sư, Giám đốc điều hành của Premier League, Richard Scudamore phát biểu với Sky Sports:

“Có một mối quan ngại rất lớn khi các đội bóng có hai, ba trận đấu đầu tiên với những tâm thế không ổn định cho các trụ cột của mình. 

Với điều luật mới, các đội bóng sẽ hoàn thành sớm việc mua, nhưng vẫn có thể bán đi các cầu thủ cho các giải đấu khác sau kì hạn mới. Chúng tôi đã tổ chức rất nhiều cuộc họp để thống nhất quyết định này và hầu hết tất cả đều ủng hộ. Chẳng ai thích việc thấy trong một mùa giải, có cầu thủ đang chơi cho câu lạc bộ này nhưng rồi lại khoác áo câu lạc bộ khác vài ngày sau đó.”

Tuy điều luật đã được thông qua, nhưng thống kê cho thấy chỉ có 14 trong tổng số 20 câu lạc bộ tại Premier League đồng tình quyết định này. Theo BBC, có 5 câu lạc bộ là Manchester United, Manchester City, Watford, Swansea và Crystal Palace phản đối việc đóng cửa thị trường chuyển nhượng sớm ở Anh, còn Burnley bỏ phiếu trắng.

Hệ quả của quyết định này sẽ phải chờ đến khi nó chính thức được áp dụng thì mới có thể đánh giá cụ thể, tuy nhiên, rõ ràng có rất nhiều lý do để có đến 25% số đội bóng không đồng tình với điều luật này.

#Miêu


Tin cùng chuyên mục