"Conte chỉ có thể đánh bại tôi trên cuộc chiến...ở đường biên" - Pep Guardiola

693

HLV của Man City tin rằng vị đồng nghiệp bên phía Chelsea là Antonio Conte sẽ bước vào trận đấu với phong cách hoạt náo hơn trên đường biên và Guardiola tin rằng những việc đó cũng không giúp cầu thủ của mình chơi hay hơn được là bao.

HLV Mourinho xác nhận lực lượng đấu Manchester City

Pep Guardiola nhận Mourinho là anh em song sinh

Trước thềm derby Manchester | Ai thay thể Pogba?

Thông điệp quảng cáo

Pep Guardiola nói rằng Antonio Conte sẽ đánh bại ông trong một trận chiến của những trò hề bên ngoài đường pitch, nhưng chiến lược gia người Tây Ban Nha khẳng định rằng điều đó sẽ không tạo nên sự khác biệt trong sân cỏ.

Manchester City của Guardiola sẽ có cuộc tiếp đón Chelsea của Conte trên sân vận động Etihad vào tối nay trong một cuộc chạm trán rất được mong đợi tại Premier League.

Cả hai nhà cầm quân đã tác động rất lớn vào đội bóng của mình kể từ khi họ đến vào mùa hè, với ngôi đầu bảng của Chelsea còn Manchester City cũng đang xếp sau với chỉ một điểm ít hơn đối thủ và cả hai HLV đều được xem là những người có nhiều phong cách chỉ đạo thú vị trên đường biên trong các trận đấu.

Antonio Conte và Pep Guardiola có những phong cách chỉ đạo cực kì trái ngược nhau. Ảnh: Internet Antonio Conte và Pep Guardiola có những phong cách chỉ đạo cực kì trái ngược nhau. Ảnh: Internet

Đặc biệt, những hành động của Conte không ít lần gây ra cho ông nhiều sự dị nghị điển hình là trong chiến thắng đậm đà của Chelsea trước Manchester United vào tháng 10 vừa qua khi chiến lược gia người Italia vấp phải sự giận dữ đến từ Jose Mourinho khi HLV người Bồ nói rằng đó là một hành vi xúc phạm nghiêm trọng đến đối thủ.

Tuy nhiên, Pep Guardiola thì khác khi cựu HLV của Bayern Munich tin rằng Man City sẽ không bị ảnh hưởng hay bị tác động gì bởi những màn hoạt náo bên ngoài đến từ Conte.

Sự trầm tĩnh luôn hiện hữu nơi Pep mỗi khi Man City thi đấu. Ảnh: Internet Sự trầm tĩnh luôn hiện hữu nơi Pep mỗi khi Man City thi đấu. Ảnh: Internet

"Tôi không biết những người thích chỉ trỏ thì sẽ đem lại gì cho đội bóng của họ, nhưng đội bóng của tôi sẽ không vì thế mà phân tâm," Guardiola nói.

Khi được hỏi liệu ông có chỉ đạo nhiệt huyết như Conte được không thì Guardiola đã trả lời rằng: "Tôi không nghĩ vậy. Dù bạn nói đến mất cả giọng thì họ cũng không nghe bạn nói gì cả".

"Ở đây tôi không nói về Antonio Conte nhưng tôi nghĩ tôi nên kiểm soát bản thân mình để luôn đưa ra được những quyết định tốt nhất cho đội bóng".

Còn Antonio Conte thì lại cực kỳ nhiệt huyết và hoạt náo trên đường biên. Ảnh: Internet Còn Antonio Conte thì lại cực kỳ nhiệt huyết và hoạt náo trên đường biên. Ảnh: Internet

"Tôi không nghĩ rằng việc thể hiện những hành động hay la hét ngoài đường biên sẽ giúp nhiều trong việc nói chuyện với các cầu thủ, vì họ mới là người chơi bóng chứ không phải tôi, nên họ phải đưa ra quyết định nhanh chóng cho bản thân mình trong những tình huống cụ thể".

"Đôi khi bạn tham gia vào các trận đấu, bạn muốn giúp đỡ họ để làm cho thế trận tốt hơn, bạn muốn nhìn thấy một cái gì đó khả quan hơn. Nhưng bạn đâu biết rằng trên sân khác hẳn ngoài đường pitch và vì thế việc hoạt ngôn ngoài sân cỏ chỉ là việc vô ích", Pep Guardiola kết thúc bài phỏng vấn với nhận định đanh thép về phong cách chỉ đạo.


Tin cùng chuyên mục